date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Mắt biếc' đoạt giải Bông Sen Vàng, nữ chính Trúc Anh xúc động nói lời cảm ơn

Đăng bởi Minh Minh - 16:07 21/11/2021

"Giây phút này Trúc Anh thật sự vinh dự và xúc động, không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn", Trúc Anh chia sẻ.

Tại Liên hoan phi Việt Nam lần thứ XXII, “Mắt biếc” của đạo diễn Victor Vũ đã xuất sắc giành giải Bông Sen Vàng hạng mục Phim truyện điện ảnh và giải thưởng của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dành cho phim Việt Nam có bối cảnh quay tại địa phương này.

mắt biếc
Phim Mắt biếc giành giải Bông Sen Vàng hạng mục Phim truyện điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

Với thành công của phim Mắt biếc, diễn viên Trúc Anh – nữ chính của bộ phim –không giấu được sự xúc động. Trên fanpage, “Hà Lan” Trúc Anh chia sẻ: “Giây phút này Trúc Anh thật sự vinh dự và xúc động, không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn. Xin được gửi lời cảm ơn và chiếc cúp này đến đạo diễn Victor Vũ, đơn vị sản xuất và toàn thể ekip phim Mắt Biếc.

Và trên hết, Trúc Anh xin thay mặt đoàn phim Mắt Biếc gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Cục điện ảnh, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, UBND Thừa Thiên Huế , Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạo điều kiện cho Trúc Anh và đoàn phim có thể cầm trên tay giải thưởng ngày hôm nay”.

mắt biếc
Phim Mắt biếc giành giải thưởng của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngoài ra, Trúc Anh cũng bày tỏ tình cảm của mình đối với mảnh đất cố đô, một trong những bối cảnh của bộ phim “Mắt biếc”.

“Đối với Trúc Anh Huế không chỉ là bối cảnh quay, mà là một thành phố vô cùng đẹp, vô cùng thơ mộng và chất chứa rất nhiều kỉ niệm của mình. Không chỉ riêng Trúc Anh mà các thành viên trong ekip phim Mắt Biếc đều dành tình cảm rất đặc biệt cho vùng đất này. Lần này trở lại Huế đã là lần thứ 3 , nhưng cảm giác vẫn bồi hồi và xúc động như lần đầu. Cảm ơn Huế rất nhiều vì đã luôn dành tình yêu thương thật nhiều cho Trúc Anh, cho Hà Lan và cho bộ phim Mắt Biếc”.

mắt biếc
Hà Lan (Trúc Anh) và Ngạn (Trần Nghĩa) trong "Mắt biếc"

mắt biếc
Bối cảnh tại Trường đại học Sư phạm - ĐH Huế

“Mắt biếc” là phim điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên phát hành năm 1990 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nội dung phim kể về hành trình trưởng thành của Ngạn (Trần Nghĩa) cùng mối tình đơn phương với cô bạn thanh mai Hà Lan (Trúc Anh) – người sở hữu đôi “mắt biếc”.