date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Cát Tường đau lòng khi thấy đồng nghiệp làm từ thiện khắp nơi nhưng lại vô tâm với nghệ sĩ nghèo

Đăng bởi Thu Trang - 22:48 28/07/2021

Chia sẻ của MC Cát Tường về chuyện làm từ thiện giữa mùa dịch đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng

Thời gian gần đây, những hành động đẹp của các nghệ sĩ Việt xuất hiện dày đặc trên các trang báo, mạng xã hội. Trong tình cảnh khó khăn, dịch bệnh bùng phát, nhiều người nổi tiếng đã không ngại lăn xả, tự tay nấu những bữa cơm, trao từng bao gạo đến người nghèo đang mắc kẹt vì dịch bệnh.

Bên cạnh những lời tán dương vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Đáng chú ý là sự bức xúc của nam nghệ sĩ cho rằng nhiều người đi đông đi tây làm từ thiện nhưng chính những đồng nghiệp của mình lại lãng quên. Nam nghệ sĩ còn chỉ ra những người đó là những diễn viên phụ, những người làm công tác âm thanh, ánh sáng, nghệ sĩ nghèo...

Trước quan điểm gây tranh cãi trên, MC Cát Tường cũng bày tỏ ý kiến của riêng mình. Theo cô, việc từ thiện thì không nên phân biệt ai, thấy ai khổ là giúp.

Mỗi người một quan điểm, một suy nghĩ nhưng thiết nghĩ không ai có quyền phê phán hay bắt ép người khác làm theo suy nghĩ của mình nhất là việc từ thiện.

Đã cùng làm nghệ thuật với nhau sao lại không yêu thương nhau chứ, nhưng từ thiện thì không phân biệt ai, thấy ai khổ thì giúp thôi, ai đủ duyên gặp thì giúp. Nếu các cô chú, anh chị hay các bạn hoạt động nghệ thuật mà khó khăn thì phải lên tiếng. Vì thật sự bản thân như tôi đây mỗi khi lên mạng thấy ai kêu gọi giúp người này người kia trong nghề gặp khó khăn hay bệnh tật tôi đều giúp (dù không quen) nhưng phải biết mới giúp được chứ mỗi người sống rải rác mỗi nơi, và dịch bệnh này ai cũng khó khăn cả, người nghèo khổ khắp nơi các bạn ạ.

Tôi nghĩ đã làm nghề với nhau và làm nghệ thuật nữa thì bụng dạ ta không nên hẹp hòi như vậy. Hãy suy nghĩ tích cực lên các bạn ạ, nếu không thông qua chính quyền không lẽ dịch này xách xe chạy vòng vòng tìm ai khổ thì giúp. Nếu mình nghĩ chúng mình không tốt thì người ngoài họ sẽ nghĩ như thế nào về chúng ta? Biết rằng không ai hoàn thiện cả và mọi việc chỉ đạt được giá trị tương đối thôi. Mong tất cả hoan hỉ”.

Bài viết của Cát Tường nhanh chóng nhận được nhiều sự tán dương của cư dân mạng.