date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Quyền Linh đi dép lê, hăng hái ‘xắn tay’ chi viện Sài Gòn mọi lúc mọi nơi

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:19 22/07/2021

MC Quyền Linh xúc động khi chứng kiến hàng trăm bếp ăn thiện nguyện vẫn ngày đêm đỏ lửa, sẵn sàng chi viện cho Sài Gòn.

Vốn được biết đến là nơi phồn hoa đô thị, TP.HCM bỗng trở nên yên ả, vắng lặng hơn bao hết trong những ngày giãn cách theo chỉ thị 16. Thời gian qua, dịch COVID-19 bất ngờ tái bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP.HCM khiến nhiều nơi bị phong tỏa, sinh hoạt của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không chỉ người dân, những chiến sĩ, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch vẫn đang “oằn mình” cứu lấy Sài Gòn yêu dấu. Thương Sài Gòn ‘bị bệnh’, MC Quyền Linh nghẹn ngào gửi gắm niềm thương, nỗi nhớ:

“Sài Gòn hôm nay đã trải qua rất nhiều ngày giãn cách với biết bao nhiêu khó khăn bộn bề, biết bao nhiêu trái tim đang thổn thức vì nhớ qhà, nhớ quê, nhớ làng, nhớ xóm, nhớ bạn bè, nhớ từng góc đường từng con phố…và những nỗi nhớ ấy cứ chồng chất trong ta từng giờ từng phút. Thương lắm nhiều mảnh đời cơ cực đang quằn mình trong đại dịch, và càng thương yêu, trân quý hơn nữa với biết bao con người đã ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch.

Yêu lắm và thương lắm hàng triệu triệu trái tim đang hướng về Sài Gòn thương yêu, hàng trăm bếp ăn thiện nguyện vẫn ngày đêm đỏ lửa ấp áp vô cùng… Chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch 1 ngày không xa… cầu mong mọi điều tốt đẹp và bình an cả nhà nhé.

(Xin trân trọng cảm ơn Bữa cơm Yêu thương từ Bếp ăn Chùa Tường Nguyên Thầy Minh Phú mỗi ngày hơn 20 ngàn suất cơm miễn phí)”.

Được biết, trên trang cá nhân, MC Quyền Linh cũng thường xuyên chia sẻ, cập nhật hành trình thiện nguyện của mình trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM. Trước đó, ‘MC của người dân nghèo’ đã bày tỏ nỗi đau đớn khôn nguôi khi chứng kiến những hoàn cảnh bi thương vì ảnh hưởng của dịch COVID-19: “Hôm nay mình đi vào tận những con hẻm của Sài Gòn sâu hun hút … càng đi càng thấy thương cho những hoàn cảnh đã khó nay lại càng khó hơn… Sài Gòn đã thấm mệt, không bao giờ ai có thể nghĩ rằng Sài Gòn bệnh nặng như thế… thương Sài Gòn đứt ruột đứt gan.

Xin trân trọng cảm ơn những hộp cơm, những món quà nghĩa tình của hàng vạn trái tim yêu thương dành cho người Sài Gòn. Mỗi 1 lời động viên chia sẻ là 1 sức mạnh, hãy đoàn kết và chia sẻ để chiến thắng đại dịch… Yêu lắm và thương lắm. Chúc cả nhà bình an nhé”.

Hành động ấm lòng của MC Quyền Linh nói riêng và nhiều nghệ sĩ, các mạnh thường quân nói chung sẽ là động lực to lớn giúp Sài Gòn sớm vượt qua đại dịch.