Mẹ ăn chay trường khiến con 18 tháng tuổi tử vong, 2 con khác suy dinh dưỡng nặng

Mẹ ăn chay trường với trái cây và rau sống khiến bé mới 18 tháng tuổi tử vong, hai đứa trẻ khác 3 và 5 tuổi cũng bị suy dinh dưỡng nặng.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Mới đây, cặp vợ chồng ở Cape Coral (Florida, Mỹ) là Ryan O'Leary, 30 tuổi và Sheila O'Leary, 35 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi con trai 18 tháng tuổi của họ tử vong vào ngày 27/9. Khi đó, bố cậu bé phát hiện con trai mình ngừng thở, người lạnh toát nên đã gọi cấp cứu; cả hai cũng cố gắng hồi sức cho con nhưng không thành.
 
Thông tin từ nhà chức trách cho biết: Dù đã 18 tháng tuổi nhưng cậu con trai của Sheila chỉ nặng 7,7 kg, tương đương cân nặng của bé 7 tháng tuổi.
 
Mẹ ăn chay trường khiến con 18 tháng tuổi tử vong, 2 con khác suy dinh dưỡng nặng
Cặp vợ chồng ở Cape Coral (Florida, Mỹ) là Ryan O'Leary, 30 tuổi và Sheila O'Leary, 35 tuổi.
 
Theo kết quả khám nghiệm tử thi, đứa trẻ mới biết đi đã tử vong do các biến chứng liên quan đến suy dinh dưỡng, bao gồm mất nước, gan nhiễm mỡ và sưng tay, chân.
 
Không những thế, hai đứa con khác của cặp vợ chồng trên (một 3 tuổi và một 5 tuổi) cũng trong tình trạng tương tự với làn da nhợt nhạt, cân nặng kém xa so với bạn bè cùng tuổi. Một trong hai đứa trẻ răng còn bị đen, có biểu hiện sâu răng. Chỉ riêng bé thứ ba là con riêng của Sheila với một người đàn ông khác lại khỏe mạnh. Nguyên nhân bởi, cứ vài tuần bé lại được đến thăm cha và được ăn uống ở đó.
 
Mẹ ăn chay trường khiến con 18 tháng tuổi tử vong, 2 con khác suy dinh dưỡng nặng
Trước khi tử vong, đứa bé dù đã 18 tháng tuổi nhưng một tuần liền ngoài sữa mẹ đều không được ăn gì. 
 
Khai nhận với cảnh sát, Sheila cho biết gia đình cô vốn là người ăn thuần chay, hàng ngày chỉ tiêu thụ trái cây và rau sống. Ngoài ra, cô chỉ nuôi con bằng sữa mẹ. Trước khi tử vong, đứa bé dù đã 18 tháng tuổi nhưng một tuần liền ngoài sữa mẹ đều không được ăn gì.
 
Sheila cũng khai với cảnh sát, hôm xảy ra sự việc cô mới chỉ cho con bú được một phút thì thấy đứa trẻ thở yếu. Tuy nhiên, cô vẫn thản nhiên về phòng ngủ với chồng thay vì gọi cấp cứu. Cảnh sát buộc tội ngộ sát do bất cẩn nghiêm trọng và một số tội danh khác cho cặp vợ chồng này.
 
Bé 18 tháng tử vong vì bố mẹ bắt ăn chay. Nguồn: VTC14
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục