date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Môi giới 1 quả thận lãi 130 triệu đồng, nhóm đối tượng bị khởi tố

Đăng bởi Kiều Đỗ - 20:40 28/05/2019

3 đối tượng Đặng Hữu Huỳnh, Đặng Thị Chung và Phạm Văn Lương đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi "Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ trên thể người".

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, theo tài liệu điều tra, 3 đối tượng Huỳnh, Chung và Lương đã có hành vi môi giới mua bán thận.

 

Môi giới 1 quả thận lãi 130 triệu đồng, nhóm đối tượng bị khởi tố
3 đối tượng Lương, Huỳnh và Chung. Ảnh: Công An Nhân Dân

 

Cụ thể, từ tháng 6-2018, đối tượng Đặng Thị Chung (SN 1985) biết được thông tin chị H. (Xuân Trường, Nam Định) có nhu cầu tìm người ghép thận cho người chồng mắc bệnh suy thận là anh Đ. Chung đã cung cấp số điện thoại của chị H. cho Đặng Hữu Huỳnh (SN 1993) liên lạc và thỏa thuận nhận môi giới người ghép thận với mức giá 460 triệu đồng/1 quả.

 

Sau đó, Huỳnh tiếp tục thông báo cho Phạm Văn Lương (SN 1990) – đối tượng đảm nhận vai trò tìm kiếm người ghép thận thích hợp. Một thời gian sau, Lương tìm được anh S. (Hòa Thanh, Tây Ninh) và đưa anh S. ra Hà Nội làm các thủ tục "hiến thận" cho anh Đ.

 

Sáng 6-8-2018, ca ghép thận được tiến hành. Ngay sau đó, số tiền mua bán thận được bàn giao. Chị H. trả cho 3 đối tượng Huỳnh, Chung và Lương số tiền 390 triệu đồng theo như thỏa thuận. Trong số tiền này, Lương hưởng 104 triệu, Huỳnh và Chung mỗi người được 15 triệu đồng. Còn anh S. chỉ được nhận chưa tới 260 triệu đồng. Nhóm trung gian mua bán thận của Lương, Chung và Huỳnh đã hưởng lợi hơn 130 triệu đồng từ bộ phận cơ thể của anh S.

 

Môi giới 1 quả thận lãi 130 triệu đồng, nhóm đối tượng bị khởi tố
Tang vật. Ảnh: Công An Nhân Dân

 

Tuy nhiên, theo Tuổi Trẻ, hành vi mua bán thận của nhóm đối tượng đã nhanh chóng bị phát giác. Công an quận Hoàn Kiếm sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đã nhanh chóng tiến hành đưa 2 đối tượng Huỳnh và Chung về cơ quan công an để làm rõ. Đối tượng Lương khi đó đã bỏ trốn, cơ quan công an đã phát lệnh truy nã và bắt giữ đối tượng vào ngày 17-5-2019.

 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày