date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mới nhất: Đưa 10 thi thể và 5 người bị thương trong vụ sạt lở đất tại Trà Leng, Quảng Nam ra ngoài

Đến 12h45 phút đã tìm thấy tổng cộng hơn 10 thi thể nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng cùng với 5 người khác bị thương nặng.

Theo báo Tuổi trẻ đưa tin, đến khoảng 12h45 phút tại hiện trường thôn 1, xã Trà Leng đã tìm thấy hơn 10 thi thể nạn nhân cùng 5 người khác bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu. Những người thiệt mạng đều được đưa ra ngoài để chuẩn bị an táng nhưng vẫn chưa có hòm để quàn.

 

dua-10-thi-the-trong-vu-sat-lo-dat-tai-tra-leng-ra-ngoai

Khu vực thôn 1 xã Trà Leng trước vụ sạt lở đất 

 

Những nạn nhân là người dân địa phương thì sẽ được an táng theo phong tục, còn một nạn nhân là người Kinh thì đang được quàn tạm bằng võng.

 

Sức khỏe của những người bị thương cũng đang rất cấp bách. Những người bị gãy chân gãy tay đều được nẹp tạm bằng tre gỗ và chưa được sơ cứu cần thiết.

 

Hiện người dân đang tìm cách chuyển những người bị thương xuống thuyền để men theo bờ sông đến được Bệnh viện Nam Trà My. Tuy nhiên nhiều đoạn sông nước chảy xiết và cây rừng trôi sông khiến việc di chuyển trở nên nguy hiểm.

 

dua-10-thi-the-trong-vu-sat-lo-dat-tai-tra-leng-ra-ngoai

Đất đá đổ xuống đường quốc lộ

 

Cùng thời điểm, thân nhân một số người mất tích từ dưới xuôi và nhóm phóng viên của báo Tuổi Trẻ cũng đang tiếp cận đến hiện trường Trà Leng.

 

Tại hiện trường lúc này các phương tiện cơ giới rất khó tiếp cận, thông tin liên lạc với mọi người gần như bị cắt đứt hoàn toàn.

 

dua-10-thi-the-trong-vu-sat-lo-dat-tai-tra-leng-ra-ngoai

Xe đặc chủng quân đội đã được điều đến hiện trường

 

Ông Phan Quốc Cường - chủ tịch UBND xã Trà Leng cho biết đã tìm cách liên hệ mượn xe múc ở các xã trong khu vực đang bị cô lập. Tuy nhiên do mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng khiến khối lượng đất đá bị rơi xuống nhiều, các phương tiện máy móc khó di chuyển.

 

dua-10-thi-the-trong-vu-sat-lo-dat-tai-tra-leng-ra-ngoai

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác có mặt tại hiện trường

 

Như đã đưa tin ban đầu, vào đêm qua 28/10, hai vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại xã Trà Leng và Trà Vân thuộc huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam. Hiện 8 người mất tích tại Trà Vân đã được tìm thấy. Những người mất tích còn lại tại Trà Leng đang được lực lượng cứu hộ cứu nạn tích cực tìm kiếm.

 

 

Theo Thiên Bình/SKCĐ