date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mỏm đá 'tử thần'- nơi phượt thủ trượt chân ngã xuống vực nguy hiểm như thế nào?

Đăng bởi Minh Minh - 09:47 11/01/2021

Bất chấp nguy hiểm ở mỏm đá "tử thần", nam du khách vẫn trèo lên chụp ảnh và không may trượt chân ngã xuống vực.

Khoảng 10h30 ngày 10/1, một nam du khách đã bị ngã tại khu vực mỏm đá thuộc xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) trong khi đang chụp ảnh.

 

 

Nơi đây được các phượt thủ đặt cho tên “mỏm đá tử thần” vì sự nguy hiểm của nó. Tuy nhiên bất chấp sự chênh vênh đó, đây vẫn là một địa điểm được nhiều người chọn để “sống ảo” trong thời gian gần đây. Bởi đứng từ nơi đây, du khách có thể ngắm được sự hùng vĩ của những dãy núi tai mèo cùng với dòng sông Nho Quế xanh ngọc bích uốn lượn như dải lụa. (Ảnh: PNVN)

 

 

Mỏm đá “tử thần” nằm sát Con đường Hạnh Phúc (Quốc lộ 4C), ở lưng chừng đèo Mã Pì Lèng. Để vào đến nơi, du khách phải đi bộ lên vì đường quá nhỏ không thể đi xe máy.(Ảnh: PNVN)

 

Trước khi được khai thác để phục vụ du lịch, đường vào địa điểm này là một con đường mòn, một bên là vách núi cao dựng đứng, bên kia là vực sâu thăm thẳm. Hiện con đường đã được trải bê tông một nửa, nửa kia vẫn là đường mòn đang được xây dựng và mở rộng.

 

Từ con đường này, để lên được mỏm đá “tử thần” du khách phải trèo lên khoảng 30-40m mới tới nơi. Quãng đường này chủ yếu là đá nhọn, trơn trượt, người đến tham quan phải leo thật cẩn thận, đi giày có độ bám dính tốt và tránh đeo đồ cồng kềnh để đề phòng ngã xuống. (Ảnh: PNVN)

 

 

Để có được cảm giác chinh phục hoặc đơn giản muốn có bức ảnh đẹp, nhiều người đã không quản khó khăn, bất chấp sự nguy hiểm để leo lên địa điểm này. Người dân địa phương cho biết, đây vốn dĩ là một tảng đá lăn từ trên đỉnh núi xuống và mắc kẹt lại đó nhiều năm, cho nên người dân bản địa cũng rất ít khi leo lên đây chụp ảnh.

 

Trước đây trên thế giới từng xảy ra vụ việc tương tự tại Đài quan sát Boroka thuộc công viên quốc gia Grampians, thị trấn Halls Gap, bang Victoria, Úc. Nữ du khách do mải mê chụp ảnh đã sơ ý trượt chân ngã xuống vực sâu 80m và không may đã thiệt mạng. (Ảnh: Visit Melbourne)