date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Câu hỏi dễ mà khó: Nam Định hay Quảng Nam sẽ trụ lại V.League?

Đăng bởi Quốc Anh - Theo Sức khoẻ 24h - 09:19 31/10/2020

Vào lúc 17h00 hôm nay 31/10, Nam Định và Quảng Nam sẽ bước vào trận đánh cuối cùng trong cuộc chiến trụ hạng tại V.League 2020.

Lợi thế đang thuộc về Nam Định, khi họ chỉ cần đánh bại SLNA trên sân Vinh là không cần phải quan tâm đến kết quả cuộc đối đầu Hải Phòng vs Quảng Nam tại Lạch Tray.
 
SLNA đã hết động lực, vậy nên đội bóng mất Đỗ Merlo vì án treo giò của HLV Phạm Hồng Phú cũng bớt lo phần nào.
 
 
Tinh thần của Nam Định cũng được nâng lên đôi chút khi ngay cả khán giả Nghệ An cũng tỏ thái độ cảm thông với họ, sau quá nhiều những lần phải nhận quyết định bất lợi từ trọng tài tại mùa giải năm nay.
 
Nam Định cần một chiến thắng để kết liễu hy vọng vượt lên của Quang Nam. Nhưng kể cả nếu chỉ có được 1 điểm trước SLNA, Nam Định vẫn trụ hạng nếu Quảng Nam không thắng được Hải Phòng với cách biệt 4 bàn.
 
Nhưng lý thuyết là vậy, còn thực tế sân cỏ Việt Nam thì vô cùng khó đoán. 
 
Nếu Nam Định tin rằng SLNA sẽ đá nhẹ chân, Quảng Nam cũng có quyền chờ đợi một sự "ưu ái" từ Hải Phòng. Nên biết rằng, HLV của cả Hải Phòng lẫn Quảng Nam đều xuất thân từ lò bóng đá Nghệ An.
 
 
Quảng Nam từng thắng Hải Phòng 3-0 ngay tại Lạch Tray, thế thì một chiến thắng 4-0 hoặc hơn thế nữa đâu phải là điều không thể xảy ra.
 
 
Nhìn tổng thể, Quảng Nam cũng có những thuận lợi riêng. Ở vị trí bét bảng, đội trưởng Đinh Thanh Trung cùng các đồng đội chẳng còn gì để mất nên sẽ vào trận với tâm trạng thoải mái hơn hẳn so với một Nam Định phải vừa đá vừa ngóng sang Lạch Tray, vừa lo...  trọng tài xử ép.
 
Tóm lại, "kịch hay" vẫn đang ở phía trước. Khán giả sẽ phải chờ đến lúc kết thúc trận đấu mới có thể biết Nam Định hay Quảng Nam được ở lại với V.League. 

*Các kịch bản cho vòng cuối:
 
+Nam Định trụ hạng khi:
 
- Thắng SLNA.
 
- Hòa SLNA, còn Quảng Nam thắng Hải Phòng với cách biệt dưới 4 bàn.
 
- Thua SLNA, còn Quảng Nam không thắng Hải Phòng.
 
+Quảng Nam trụ hạng khi:
 
- Thắng Hải Phòng, còn Nam Định thua SLNA. 

- Nam Định hòa SLNA, Quảng Nam thắng Hải Phòng với cách biệt 4 bàn trở lên.

Tin nổi bật

Đọc thêm