date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam Em: 'Tại sao không ai chấp nhận cho tôi được phép yếu đuối?'

Đăng bởi Minh Minh - 09:41 07/11/2021

"Khi ấy, tôi chẳng nghĩ gì sâu xa, chỉ nghĩ đơn giản rằng, tại sao mình không được phép yếu đuối. Yếu đuối là quyền năng của người phụ nữ, tôi được quyền như vậy", Nam Em chia sẻ.

Trong chương trình Vinawoman phát sóng mới đây, những phụ nữ tham gia đã có cơ hội bàn về một số đặc tính của phái nữ. Tại buổi trò chuyện, diễn viên Nam Em đã chia sẻ quan điểm của mình về thuộc tính mạnh mẽ và yếu đuối của phụ nữ.

Nam Em
Nam Em cùng các người mẫu, hoa hậu bàn luận về người phụ nữ

“Tại sao không ai chấp nhận cho tôi được phép yếu đuối”

Theo đó, Nam Em bày tỏ: “Đối với tôi, phụ nữ được phép yếu đuối và mạnh mẽ vì bản chất của phụ nữ là được sống đúng với bản thân mình. Là phụ nữ, tôi muốn được khóc khi mình muốn và được cười khi vui. Đó là những cảm xúc tự nhiên nhất của con người. Tôi không thể nào tự ép mình vào một cái khuôn, bắt mình phải sống mạnh mẽ, không được phép yếu đuối. Tuy nhiên, đừng nên yếu đuối quá mức, sống nương nhờ quá nhiều vào cảm xúc.

Chúng ta hãy cứ sống đúng với cảm xúc của mình, miễn sao đừng để nó dẫn dắt mình đi xa quá mức, tới mức bị cuốn trôi mất. Đã từng có thời gian tôi rất yếu đuối, nên cuộc đời cuốn tôi đi quá xa. Thậm chí, tôi còn không biết mình là ai.

Nam Em
Nam Em bày tỏ quan điểm về phụ nữ

Nhiều câu chuyện đã xảy ra mà đến giờ ngồi nghe lại, tôi cũng không hiểu vì sao lúc đó lại cư xử như thế. Khi ấy, tôi chẳng nghĩ gì sâu xa, chỉ nghĩ đơn giản rằng, tại sao mình không được phép yếu đuối. Yếu đuối là quyền năng của người phụ nữ, tôi được quyền như vậy. Tại sao không ai chấp nhận cho tôi được phép yếu đuối".

“Không riêng gì phụ nữ, ngay cả đàn ông cũng có lúc mạnh mẽ và yếu đuối”.

Sau nhiều biến cố trong cuộc sống, Nam Em cho biết bây giờ cô cần mạnh mẽ để đối diện với cuộc sống: "Nhưng giờ suy nghĩ lại, tôi thấy đó không phải yếu đuối mà là trẻ con. Tôi cố tình nhõng nhẽo với cuộc sống để được người ta yêu thương mình nhiều hơn. Tôi chỉ không ngờ, càng làm như thế càng khiến mọi người ghét mình vì họ không hiểu được mình.

Sau những biến cố đã trải qua, tôi nhận thấy rằng, phụ nữ chỉ nên yếu đuối với người mình cần yếu đuối, đừng nên yếu đuối với cuộc sống. Đối diện với cuộc sống, xã hội, bạn phải là người mạnh mẽ.

Với lại, không riêng gì phụ nữ, ngay cả đàn ông cũng có lúc mạnh mẽ và yếu đuối. Chỉ có điều, họ sinh ra là phái mạnh nên phải giấu nó vào bên trong. Yếu đuối là cái mà ai cũng có trong xã hội này và tất cả chúng ta đều phải vượt qua nó trong một quá trình nào đấy".

Hương Ly
Hương Ly

Trước quan điểm của Nam Em về những sự yếu đuối và mạnh mẽ của phụ nữ, Hương Ly cho rằng đó chỉ là hai trong số những thuộc tính để tạo nên một người phụ nữ, ngoài ra còn nhiều yếu tố khác. 

“Không thể dùng yếu đuối hay mạnh mẽ để đánh giá một người phụ nữ là hạnh phúc, thành công hay thất bại. Phụ nữ còn có công việc, đam mê, rất nhiều thứ khác để theo đuổi, không nhất thiết cứ phải mạnh mẽ hay yếu đuối”.