date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam sinh hiếu thảo dành hơn 2/3 cuộc đời chăm sóc người cha bệnh, đưa cha đến KTX sau khi đỗ đại học

Đăng bởi Thuy Duong - Theo Sức khoẻ 24h - 17:02 05/10/2020

Sau khi gặp tai nạn tại mỏ than khi làm việc, người cha này đã bị bại liệt nửa người, không có khả năng lao động và đi lại.

Nam sinh sinh năm 2000 Guo Jiabao là người Hà Nam, Trung Quốc, mới đây đã đỗ vào Học viện Công nghệ Trung Nguyên tại địa phương với số điểm 553.
 
Được biết, Jiabao là nam sinh có cuộc sống cực khó khăn, tuổi thơ chịu nhiều thiệt thòi khi mẹ em mất sớm. Khó khăn lại chồng chất thêm khó khăn khi cha em lại gặp tai nạn lao động khi làm việc ở mỏ than. Tuy may mắn giữ được tính mạng, nhưng ông lại mất khả năng lao dộng, bại liệt nửa người nên không thể tự chăm sóc bản thân.

Nam sinh chăm sóc cha 13 năm, đưa tới KTX ở sau khi đỗ ĐH
Cậu vẫn thường chăm sóc cha mình bất kể mưa nắng
 
Cha của Jiabao có tái hôn khi người vợ đầu tiên qua đời, nhưng người phụ nữ thứ 2 này cũng đã bỏ đi biệt xứ khi hay tin ông gặp nạn. Từ đó, 2 cha con chỉ biết nương tựa vào nhau để sống qua từng ngày. Mọi sinh hoạt bình thường của người cha đều hoàn toàn phụ thuộc vào Jiabao. Vượt qua mọi khó khăn của nghịch cảnh, cậu nam sinh này đã cố gắng học tập, đạt được nhiều kết quả đáng ngưỡng mộ tại trường học.
 
Nam sinh chăm sóc cha 13 năm, đưa tới KTX ở sau khi đỗ ĐH
Jiabao được nhà trường tạo nhiều điều kiện để thuận lợi hơn trong việc chăm sóc người cha già
 
Sau khi biết được hoàn cảnh của Jiabao, nhà trường đã tạo điều kiện cho nam sinh này được ở trong KTX đặc biệt của trường cùng với cha của em. Điều này là một thuận lợi rất lớn của cậu học trò nhỏ: cậu có thể vừa học, vừa chăm sóc, vừa động viên cha của mình.
 
Nam sinh chăm sóc cha 13 năm, đưa tới KTX ở sau khi đỗ ĐH
 
Vào kỳ thi Cao khảo, Guo Jiabao đã xuất sắc thi đỗ vào trường Học viện Công nghệ Trung Nguyên tại Hà Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, niềm vui Guo Jiabao đậu đại học chưa được bao lâu thì 2 cha con nam sinh phải đối mặt với nhiều vấn đề. Cha của Guo Jiabao rất mừng khi hay tin con trai thi đỗ nhưng ông cũng rất lo lắng không biết chi phí học thế nào và ông có còn được theo con nữa không. “Tên con trai tôi là Guo Jiabao (Gia Bảo), là bảo bối, bảo vật của gia đình, vậy mà bây giờ, tôi toàn làm khổ nó” - ông cho hay.
 
Nam sinh chăm sóc cha 13 năm, đưa tới KTX ở sau khi đỗ ĐH
 
Lúc này, ban lãnh đạo Học viện khi biết hoàn cảnh của cha con Gia Bảo đã cho phép cả 2 cùng vào ở trong khuôn viên trường. Tại đây, người phụ trách còn giúp đỡ hai cha con có chỗ ở thoải mái nhất, đồng thời thành lập một quỹ hỗ trợ nhằm giúp đỡ Guo Jiabao yên tâm học hành.
 
Sau khi câu chuyện hiếu thảo của nam sinh này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng để lại rất nhiều bình luận động viên, mong cậu sẽ vững bước trên con đường phía trước.

 
Theo Thùy Dương/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm