Nam sinh lên mạng 'tố' bị đình chỉ học chỉ vì nuôi tóc dài: Nhà trường nói gì?

Phía nhà trường khẳng định chưa đình chỉ nam sinh nuôi tóc dài mà chỉ nhắc nhở vì cảm thấy không phù hợp với quy định của nhà trường.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Mới đây mạng xã hội xôn xao thông tin một nam sinh lớp 11 ở Hải Phòng bị đình chỉ học chỉ vì nuôi tóc dài khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
 
Cụ thể, nam sinh có tên là Đ.H.T.K. (học sinh lớp 11, trường THPT Lý Thái Tổ, TP. Hải Phòng) đã đăng tải lên mạng xã hội bài viết với nội dung:
 
"Nội quy học sinh không có điều khoản cấm học sinh nam nuôi tóc dài nhưng vẫn bắt học sinh cắt tóc vì lý do 'nhìn không được'?
 
Bình đẳng giới là mình được lựa chọn phong cách của mình cớ sao con gái được để tóc dài con trai lại không? Em không phải LGBT nhưng nuôi tóc dài lại bảo là không đẹp rồi các thứ buộc lên cho gọn thì bắt em bỏ xuống.
 
Mới đây em bị đình chỉ vì tội 'tóc dài', em đã cắt tóc nhưng giáo viên vẫn bắt em mời phụ huynh chỉ vì em quá bức xúc và đăng lên trang cá nhân (phụ huynh không đến trường thì không được đi học)?"
 
Nam sinh lên mạng 'tố' bị đình chỉ học chỉ vì nuôi tóc dài: Nhà trường lên tiếng
 
Chia sẻ trên báo chí, nam sinh Hải Phòng cho biết bố mẹ em cũng không hài lòng về việc con trai để tóc dài và không lên trường gặp cô giáo vì muốn để bản thân 10X tự giải quyết và khắc phục sai phạm của mình.
 
Ngay sau khi được đăng tải lên một hội nhóm trên mạng xã hội, bài viết đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý từ dân mạng, đồng thời nổ ra một cuộc tranh cãi trên mạng giữa hai "phe". Một số ý kiến cho rằng dù nội quy không ghi rõ nhưng việc nam sinhđể tóc dài là sai, không phù hợp với hình ảnh của học sinh. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng nhà trường đã xử lý hơi mạnh tay và không thực sự cần thiết.
 
Mới đây, đại diện trường THPT Lý Thái Tổ đã lên tiếng về sự việc, vị này cho biết, không đình chỉ nam sinh Đ.H.T.K. chỉ vì để tóc dài mà chỉ mới nhắc nhở, yêu cầu nam sinh này cắt tóc vì cảm thấy không phù hợp với quy định ăn mặc của nhà trường.
 
Phụ huynh cũng đã xin chuyển trường cho nam sinh vì cảm thấy không phù hợp.
 
Còn nam sinh T.K vừa qua cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Cắt tóc sẽ thể hiện sự hối lỗi và biết mình sai ở đâu! Chiều mình sẽ cắt tóc".
 
Cách đây không lâu, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại một trường THCS trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể, trong ngày đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ dịch, một nam sinh lớp 9 đã bị hiệu trưởng kiên quyết đuổi về vì có mái tóc dài và khác kiểu. Phụ huynh em này sau đó đã đến đón con về cam kết cho con đi cắt tóc. Thế nhưng hôm sau nam sinh này vẫn tiếp tục bị đuổi về vì mái tóc vẫn chưa đúng quy định. Điều này khiến dư luận tranh cãi gay gắt, chia làm 2 phe, bên đồng tình với hiệu trưởng, bên đồng tình với cậu học sinh.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục