date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nạn nhân cung cấp chi tiết diễn biến vụ giả cảnh sát xông vào nhà đọc lệnh bắt giam

Đăng bởi Thuy Duong - 20:00 30/08/2020

Được biết, nạn nhân vẫn chưa hết hoảng sợ khi bàng hoàng kể lại phút giây đối mặt với 2 cảnh sát "dỏm" xông vào nhà đọc lệnh bắt giam.

Công an quận 11, TP HCM ngày 30-8, cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Trần Hữu Sơn (41 tuổi, ngụ quận 7) và Trần Hồng Thái (37 tuổi, quê Hưng Yên) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Hai ngày sau vụ việc xảy ra, bà T. (ngụ phường 7, quận 11) vẫn chưa hết hoảng sợ. Bà cho hay đến hôm nay khi nhớ lại sự việc vẫn không dám tin đó là sự thật. 

Lời khai nạn nhân vụ giả công an xông vào nhà đọc lệnh

Lời khai nạn nhân vụ giả công an xông vào nhà đọc lệnh

Trần Hồng Sơn và Trần Hữu Thái tại cơ quan điều tra

Bà T. kể gia đình kinh doanh đá hoa cương ở địa phương. Ngày 28-8, bà cùng nhóm bạn đi làm từ thiện ở TP Cần Thơ, đến tối mới về đến nhà.

Khoảng 22 giờ 15 phút, bà T. chuẩn bị đi ngủ thì có người gọi cửa. Bà T. ra mở hé cửa thì thấy 2 người đàn ông mặc sắc phục công an.

Bà T. hỏi: "Các anh đến nhà tôi có chuyện gì không?". Ngay lập tức, 2 đối tượng kéo cửa xông vào nhà tự xưng là cán bộ thuộc Cục CSHS (Bộ Công an) đến để đọc lệnh bắt bà T. và khám xét nhà. 

Do đang mặc áo ngủ, bà T. yêu cầu được thay đồ nhưng 2 cảnh sát "dỏm" không đồng ý. 

Bà T. la lên: "Tôi ở nhà một mình. Các anh định ăn hiếp tôi hả?". 

Hai cảnh sát "dỏm" sợ bị phát hiện nên đồng ý để bà T. lên tầng trên thay đồ. Hai đối tượng vẫn thản nhiên ngồi chờ bà T. xuống phía dưới với mục đích đe dọa, chiếm đoạt tài sản. 

Sau khi thay đồ xong, bà T. đi xuống hỏi 2 "cảnh sát hình sự" bắt bà về hành vi gì? Một đối tượng cho biết đọc lệnh bắt tạm giam và khám xét nhà vì bà T. đánh bạc và cho vay nặng lãi.

Lời khai nạn nhân vụ giả công an xông vào nhà đọc lệnh

Giấy tờ giả của các đối tượng

 

Biết mình không liên quan gì đến hành vi trên, bà T. tìm cách gọi điện cho người em họ đến giúp đỡ.  

Người dân phát hiện sự việc liền gọi điện cấp báo Công an phường 7, quận 11.

"Tôi đang ở trong nhà thì phát hiện có nhiều công an đến nên hoảng sợ tăng huyết áp gần ngất xỉu. Chỉ đến khi công an phường mời 2 đối tượng về trụ sở làm việc thì tôi mới biết mình bị lừa", bà T. nhớ lại. 

Lãnh đạo Công an phường 7 cho hay khi đến hiện trường, 2 đối tượng còn có hành động dọa nạt, bảo là cán bộ của Cục CSHS đi thi hành nhiệm vụ. Tuy nhiên, khi xem thẻ ngành và hỏi mấy câu nghiệp vụ, công an phường nghi vấn đối tượng giả mạo nên mời về trụ sở làm việc. 

Tại đây, 2 đối tượng mới thừa nhận giả mạo CSHS nhằm mục đích đe doạ bà T., chiếm đoạt tài sản. 

Đối tượng Sơn khai để thực hiện ý đồ, hắn lên mạng đặt mua 2 bộ quân phục công an, súng ngắn giả. Ngoài ra, Sơn còn thuê ôtô rồi gắn biển số xanh giả để sử dụng. Chuẩn bị xong, Sơn lái xe chở Thái đến nhà bà T. yêu cầu đưa 200 triệu đồng nhưng không thành. 

 

Xem thêm: Lật tẩy động cơ của 2 gã Công an `dởm` vào nhà dân đọc lệnh bắt người ở TP Hồ Chí Minh

Theo Thùy Dương/SKCĐ