date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khai báo không trung thực để được xét nghiệm COVID-19, 3 cô gái tự ý bỏ về vẫn bị đưa đi cách ly

Đăng bởi Hà Ly - Theo Sức khoẻ 24h - 16:53 01/08/2020

Cô gái 19 tuổi trở về từ Đà Nẵng và 2 người bạn cùng phòng khai báo không trung thực để được xét nghiệm COVID-19. Xét nghiệm xong 3 người tự ý bỏ về không chịu đi cách ly tập trung.

Sáng 1/8, Báo Người Lao Động thông tin về trường hợp 3 cô gái ở Nghệ An tự ý bỏ Bệnh viện về không chịu hợp tác cách ly.
 
Theo ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh, Nghệ An, lực lượng chức năng đã yêu cầu 3 cô gái (1 người về từ Đà Nẵng, 2 người ở cùng phòng) cách ly tập trung tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.
 
Ảnh minnh họa
 
Trước đó, sáng 30/7, một cô gái 19 tuổi, tạm trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An đến Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An khai báo từ Đà Nẵng trở về vào ngày 8/7. Ngày hôm đó, cô có biểu hiện ho, khó thở, sốt… nên yêu cầu được thăm khám.
 
Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận thấy không có biểu hiện bất thường nên hướng dẫn về nhà tự cách ly. 
 
Đến sáng ngày 31/7, cả 3 người này tiếp tục đến Trạm Y tế xã Nghi Phú nói bị ho, khó thở, sốt… và đề nghị được xét nghiệm xem có bị nhiễm COVID-19 hay không. 
 
Từ khai báo trên, chính quyền địa phương đã thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm. 
 
Trạm Y tế xã Nghi Phú và Trung tâm Y tế TP Vinh đã khẩn trương phun khử trùng nơi các cô gái ở và điều xe y tế chở cả ba đến cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An. 
Tuy nhiên, lúc này 3 cô gái nói rằng không muốn đi cách ly mà muốn về nhà chờ kết quả xét nghiệm. Cán bộ y tế phải tổ chức vận động 3 người đi cách ly.
 
Tuy nhiên, sau khi đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, vừa làm thủ tục nhập viện xong thì cả 3 bỏ về phòng trọ. Ngay sau đó, các cán bộ y tế đã có mặt tại phòng trọ, thuyết phục đưa 3 cô gái trở lại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An cách ly tập trung.
 
Theo thông tin mới nhất từ Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh, các cô gái có biểu hiện khai báo không trung thực, Sức Khỏe của họ đều bình thường, kết quả xét nghiệm ban đầu cả 3 âm tính với SARS-CoV-2.
 
Các triệu chứng COVID-19 biến đổi như thế nào qua từng ngày
 
 
Theo Hà Ly/SKCĐ
 
Cô gái 19 tuổi trở về từ Đà Nẵng và 2 người bạn cùng phòng khai báo không trung thực để được xét nghiệm COVID-19. Xét nghiệm xong 3 người tự ý bỏ về không chịu đi cách ly tập trung.
Sáng 1/8, Báo Người Lao Động thông tin về trường hợp 3 cô gái ở Nghệ An tự ý bỏ bệnh viện về không chịu hợp tác cách ly.Theo ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh, Nghệ An, lực lượng chức năng đã yêu cầu 3 cô gái (1 người về từ Đà Nẵng, 2 người ở cùng phòng) cách ly tập trung tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.Trước đó, sáng 30/7, một cô gái 19 tuổi, tạm trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An đến Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An khai báo từ Đà Nẵng trở về vào ngày 8/7. Ngày hôm đó, cô có biểu hiện ho, khó thở, sốt… nên yêu cầu được thăm khám.Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận thấy không có biểu hiện bất thường nên hướng dẫn về nhà tự cách ly. Đến sáng ngày 31/7, cả 3 người này tiếp tục đến Trạm Y tế xã Nghi Phú nói bị ho, khó thở, sốt… và đề nghị được xét nghiệm xem có bị nhiễm COVID-19 hay không. Từ khai báo trên, chính quyền địa phương đã thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm. Trạm Y tế xã Nghi Phú và Trung tâm Y tế TP Vinh đã khẩn trương phun khử trùng nơi các cô gái ở và điều xe y tế chở cả ba đến cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, lúc này 3 cô gái nói rằng không muốn đi cách ly mà muốn về nhà chờ kết quả xét nghiệm. Cán bộ y tế phải tổ chức vận động 3 người đi cách ly.Tuy nhiên, sau khi đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, vừa làm thủ tục nhập viện xong thì cả 3 bỏ về phòng trọ. Ngay sau đó, các cán bộ y tế đã có mặt tại phòng trọ, thuyết phục đưa 3 cô gái trở lại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An cách ly tập trung.Theo thông tin mới nhất từ Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh, các cô gái có biểu hiện khai báo không trung thực, sức khỏe của họ đều bình thường, kết quả xét nghiệm ban đầu cả 3 âm tính với SARS-CoV-2.

Từ lúc còn nhỏ, Fabio Paim đã được định danh là thiên tài bóng đá, người sẽ còn xuất sắc hơn cả Ronaldo. Nhưng giờ đây, ở tuổi 32, anh ta sống với nỗi ô nhục của một tội phạm và tiếc nuối về tài năng bị lãng phí.

Cách đây rất lâu rồi, vào năm 2003, Ronaldo nói "Đó là Fabio Paim", "Bạn nghĩ rằng tôi là tốt nhất. Chờ mà xem, Paim còn tốt hơn nhiều".

Vào năm 11 tuổi, Paim đã khiến vô số người đến sân tập của Sporting để xem cậu ta chơi bóng. Và đầu những năm 2000, không có mạng xã hội, danh tiếng của Paim đã lan rộng, thậm chí vượt ra ngoài biên giới Bồ Đào Nha.Minh Dương (T/h)

Sự nghiệp tuột dốc không phanh của cầu thủ thần đồng triệu đô từng được ca ngợi giỏi hơn Ronaldo

Từ lúc còn nhỏ, Fabio Paim đã được định danh là thiên tài bóng đá, người sẽ còn xuất sắc hơn cả Ronaldo. Nhưng giờ đây, ở tuổi 32, anh ta sống với nỗi ô nhục của một tội phạm và tiếc nuối về tài năng bị lãng phí.

Tin nổi bật

Đọc thêm