date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngán ngẩm bãi rác 'siêu to khổng lồ' mọc lên như nấm sau Tết Nguyên Đán

Đăng bởi Minh Tú - 18:46 05/02/2020

Vấn đề rác thải chưa bao giờ hết nhức nhối, bất cứ ở địa bàn và thời gian nào trên khắp nước Việt Nam. Ở Nghệ An, tình hình này càng tăng nhiều sau Tết nguyên đán, khiến nhiều người ngán ngẩm.

Tại tuyến quốc lộ 7, đoạn qua địa phận xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vào những ngày đầu năm, sau Tết nguyên đán xuất hiện nhiều bãi rác khổng lồ bốc mùi hôi thối. Theo người dân sinh sống quanh khu vục cho biết, bãi rác này xuất hiện sau Tết nhưng không có ai thu gom, dọn dẹp.

 

Ngán ngẩm bãi rác 'siêu to khổng lồ' mọc lên như nấm sau Tết nguyên đán
Rác thải vứt ngổn ngang bên lề đường

 

Trao đổi về vấn đề trên, ông Hồ Phi Hòe - Chủ tịch UBND xã Công Thành cho biết: "Ra Tết, có thể do lượng rác thải quá nhiều nên nhà máy xử lý rác thải quá tải. Đây là rác thải do 1 công ty thu gom trên địa bàn các xã: Công Thành, Liên Thành, Khánh Thành đổ tạm ở đây ít ngày để vận chuyển đi, xã đã có ý kiến với công ty đó sớm vận chuyển rác để giảm thiểu ô nhiễm môi trường".

 

Ngán ngẩm bãi rác 'siêu to khổng lồ' mọc lên như nấm sau Tết nguyên đán
Dù có biển cấm nhưng người dân vẫn không ngừng vứt rác

 

Cũng tương tựm, trên địa bàn xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, hàng tấn rác thải chất thành dãy dài. Được biết, bãi rác xuất hiện từ ngày mùng 4 Tết, tuy nhiên đến nay đã hơn 1 tuần nhưng chưa được thu gom, xử lý, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

 

Ngán ngẩm bãi rác 'siêu to khổng lồ' mọc lên như nấm sau Tết nguyên đán

 

Nói về việc này, ông Tô Duy Hiền - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa cho rằng, vùng đất của bãi rác tự phát là giáp ranh giữa xã Quỳnh Nghĩa với Tiến Thủy. Đây không phải là Vùng đất quy hoạch làm bãi rác của địa phương. Do dịp Tết người dân trong vùng tự tiện xả rác ra đó khiến rác ứ đọng trong thời gian dài ngày sau Tết, có thể do phía công ty thu gom rác thải xử lý chưa kịp.

 

Ngán ngẩm bãi rác 'siêu to khổng lồ' mọc lên như nấm sau Tết nguyên đán
Tình trạng rác thải tăng nhanh chóng sau Tết

 

Tình trạng này cũng chẳng khá khẩm hơn khi trên tuyến quốc lộ 1A, dù cho có biển cấm đổ rác nhưng người dân vẫn vô tư xả rác trên đoạn qua địa phận xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu.
Ngay cả tại thành phố Vinh, lượng rác thải sau Tết cũng tăng gấp nhiều lần so với ngày thường và các điểm tập kết rác luôn ở trong tình trạng quá tải.