Ngán ngẩm với màn ăn vạ có 1-0-2 của người phụ nữ chặn đầu xe tải

Vụ việc xảy ra trên đường ở Wuhu, tỉnh An Huy, Trung Quốc hôm 4/7 khi người phụ nữ đang đi xe đạp bất ngờ quẳng xe xuống đất cạnh ô tô tải đang chạy rồi bò xuống dưới xe để trông ra vẻ vừa bị đâm.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Khi tham gia giao thông trên đường, người ta sợ nhất là va chạm với người khác, chính vì vậy mà nhiều kẻ đã lợi dụng sơ hở để tìm cách ăn vạ nạn nhân. Một trong những cách đơn giản nhất đó là giả vờ bị đâm chúng rồi nằm lăn ra đường như người phụ nữ này ở Trung Quốc.
 
Vào hôm thứ 5 ngày 4/7/2019 tại Wuhu, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc mà ai xem xong cũng bất bình vô cùng. Một người phụ nữ được xác định tên là Tang, 50 tuổi, đang đi xe đạp bình thường bỗng nhảy xuống vác xe chạy theo chiếc ô tô tải đi trước.
 
Khi chiếc xe vừa giảm tốc chuyển hướng, bà Tang liền cầm chiếc xe ném thẳng xuống đất khiến tài xế phải dừng, chớp lấy cơ hội, bà chạy về trước đầu xe rồi bò xuống nằm "yên vị" dưới bánh để chứng minh mình bị đâm.
 

3 người đàn ông ngạc nhiên trước hành động của người phụ nữ.
 
Những người đang đi gần đó chứng kiến từ đầu đến cuối đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Theo Tân Hoa Xã, "nạn nhân" đã gọi cảnh sát giao thông báo gặp tai nạn, cụ thể là bị xe tải đâm. Lúc cảnh sát tới nơi, bà Tang đang "kêu rên trong đau đớn" nhưng cũng không quên yêu cầu tài xế bồi thường 55,000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 185 triệu VNĐ).
 
Phía cảnh sát, tất nhiên đã điều tra thêm và thu thập được video quay lại toàn bộ vụ "tai nạn" từ một camera giám sát gần hiện trường. Hóa ra tất cả đều là một màn kịch mà bà Tang tự dựng lên trong đó bà là diễn viên chính và cũng là người bị hại. Phía chính quyền cũng xác định được tài xế tên Cui và bà Tang có tranh chấp kinh doanh và bà này muốn tìm cách trả thù.
 
Hiện chưa rõ "nạn nhân" sẽ bị phạt vì hành động này hay không nhưng bà Tang đã phải hứng chịu cơn mưa chỉ trích từ cộng đồng. Một người dùng mạng xã hội Weibo dí dỏm bình luận: "khả năng diễn xuất của bà quá kém", người khác cho rằng nếu bà ta không bị xử phạt, những việc tương tự sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Luật sư Han Xiao cho biết từ video sẽ thấy rõ ràng bà Tang đã vi phạm luật khi cố tình tạo ra tai nạn giả, việc này có thể bị xử phạt hành chính hoặc thậm chí là bị giam giữ.
 

Người phụ nữ vác xe đạp ra chặn đầu xe tải vòi tiền

Xem thêm: Tin tức tai nạn giao thông ngày 11/7: Bị xe tải tông, ông bà ngoại chết thảm, cháu nhỏ bị thương

Hồng Nhung (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục