date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Lê Bình tạm ngưng hóa trị do sức khỏe chuyển biến xấu

- 20:12 29/04/2019

Chiều 29/4, con gái nghệ sĩ Lê Bình cho biết ông được chuyển sang điều trị ở phòng hồi sức tích cực đã 4 ngày. Do sức khoẻ chuyển biến xấu, ông được bác sĩ chỉ định tạm ngưng hóa trị.

 

"Ba tôi được đặt ống để truyền thức ăn vào cơ thể, đồng thời được theo dõi thêm về hô hấp. Bác sĩ cho tạm ngưng hóa trị để tìm phác đồ điều trị mới", con gái Lê Bình chia sẻ.

Người nhà nghệ sĩ Lê Bình được vào 2 lần để trò chuyện và giúp ông vệ sinh cá nhân

Hiện, nghệ sĩ Lê Bình ở trong khu vực cách ly. Mỗi ngày, người nhà nghệ sĩ được vào 2 lần, mỗi lần trong một tiếng để trò chuyện và giúp ông vệ sinh cá nhân. Dù phải điều trị hồi sức tích cực nhưng nghệ sĩ Lê Bình vẫn tỉnh táo, có thể trò chuyện bình thường.

Những ngày qua, do sốt cao, nghệ sĩ Lê Bình không thể ăn uống được, chủ yếu dựa vào truyền dịch, truyền đạm để đảm bảo dinh dưỡng. Sau khi ông bị xuất huyết dạ dày, bác sĩ đang điều chỉnh phương pháp điều trị. Thông tin này khiến nhiều khán giả yêu mến nghệ sĩ không khỏi lo lắng.

Cát Phượng vào thăm nghệ sĩ Lê Bình vào chiều 25/4

Mới đây, ngày 25/4, diễn viên Cát Phượng đã gửi 33 triệu đồng tiền quyên góp cho ông chữa bệnh. Sau khi nhận số tiền này, phía gia đình nghệ sĩ Lê Bình xin ngừng nhận tiền hỗ trợ. Con gái ông gửi lời cảm ơn đến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả của cha đã giúp đỡ ông trong suốt một năm qua.

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi vào đầu năm 2018 nhưng giấu kín bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Sau một năm điều trị, sức khỏe ông chuyển biến xấu do khối u di căn vào tủy. Hồi đầu tháng 3/2019, ông phải nhập viện do nửa thân dưới bị liệt.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953, ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao.

Trong hơn 30 năm theo nghề, Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, cùng những nhân vật trong phim chuyện cổ tích...

 

Hồ Oanh(t/h)