date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghiên cứu mới: Giọng nói có thể tiết lộ về... khả năng sinh sản của chị em

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 19:22 18/09/2019

Giọng nói khiến bạn bị "bóc trần" mọi thứ chỉ trong vòng vài giây. Thậm chí, giọng nói còn có thể tiết lộ về khả năng sinh sản của bạn nữa đấy!

Mỗi người có một giọng nói độc đáo riêng, nó mang nhiều thông tin hữu ích, đôi khi là bất ngờ về người sở hữu. Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi những manh mối ẩn giấu dễ dàng được phát hiện chỉ bằng lắng nghe giọng nói của ai đó. Từ chiều cao, cân nặng, sức mạnh cũng như các tính năng đặc biệt khác, tất cả đều được bộc lộ thông qua âm thanh phát ra từ đôi môi.

 

Giọng nói tiết lộ về tình trạng mối quan hệ và khả năng sinh sản

 

Trước đó, trong một bài báo được đăng tải trên tạp chí The Conversation, tiến sĩ Viktoria Mileva thuộc ĐH Stirling, Scotland (Anh) và giáo sư Juan David Leongómez đến từ ĐH El Bosque đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện, giọng nói có thể tiết lộ rất nhiều điều về một mối quan hệ. Các nhà nghiên cứu tâm lý cũng cho biết, hầu hết phụ nữ tham gia nghiên cứu không thích chọn những anh chàng có tông giọng quyến rũ, trầm ấm vì họ nghĩ rằng giọng nói này mang lại cảm giác không chung thủy. Đối với họ, đàn ông có giọng trầm chỉ thích hợp để làm… tình một đêm mà thôi!

 

Nghiên cứu mới: Giọng nói có thể tiết lộ về... khả năng sinh sản của chị em
Đối với phụ nữ, đàn ông có giọng trầm chỉ thích hợp để làm… tình một đêm mà thôi!

 

Tuy nhiên, biết rằng hạ giọng trầm sẽ trở nên quyến rũ hơn nên hầu hết nam giới thường có xu hướng hạ giọng khi họ gặp người mà mình có cảm tình hay bị thu hút. Các chuyên gia cho biết, giọng trầm ấm chứng tỏ quý ông có nhiều hormone testosterone, tức họ thể hiện được sự nam tính hơn hẳn. Thế nhưng nhiều khi điều này khiến cho người đối diện nâng cao tính cảnh giác. Thực tế, một người đàn ông tốt, một người cha tốt sẽ có lượng hormone testosterone vừa đủ.

 

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho biết, giọng nói của chị em còn bị ảnh hưởng bởi tâm trạng và chu kỳ kinh nguyệt. Thật bất ngờ, giọng nói của phái nữ trong thời kỳ rụng trứng thường nhẹ nhàng, quyến rũ và hấp dẫn người khác phái hơn cả mà có khi đến họ cũng không nhận ra. Nhiều nghiên cứu cũng đã khẳng định, giọng nói của chị em khi gần đến ngày “đèn đỏ” cũng thường cao hơn. Do đó, phụ nữ có giọng nói cao và vang hơn sẽ có khả năng sinh sản cao hơn.

 

Nghiên cứu mới: Giọng nói có thể tiết lộ về... khả năng sinh sản của chị em
Phụ nữ có giọng nói cao và vang hơn sẽ có khả năng sinh sản cao hơn.

 

Giọng nói tiết lộ tính cách và sức khỏe

 

Thật khó tin, giọng nói có thể biểu thị tính cách của bạn. Cụ thể, nó có thể bộc lộ bạn là người hướng ngoại hay hướng nội. Trong một nghiên cứu, mọi người đã được nghe bài phát biểu do máy tính tạo ra, được mô phỏng theo âm thanh giống như giọng nói của người hướng nội và người hướng ngoại. Kết quả là, người tham gia đã được xác định tính cách đúng đến 90%. Người hướng ngoại nói thường nhanh hơn và to hơn; ngược lại người hướng nội bày tỏ suy nghĩ của họ một cách yên tĩnh và chậm rãi hơn.

 

Ngoài ra, chỉ đơn giản nói một câu "Xin chào!" cũng đủ tiết lộ bạn là người đáng tin cậy hay không. Theo đó, 64 phiên bản của từ này đã được các tình nguyện viên lắng nghe trong một nghiên cứu. Hầu hết những người chọn những quý ông có âm cuối và từ cuối cao hơn là những người đáng tin cậy. Đối với phụ nữ, người đáng tin cậy lại là người có âm vực thấp hơn ở cuối từ. Tiếp đến, giọng nói còn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Những người có giọng siêu trầm thường ít học và ít năng lực hơn. Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ. Thậm chí, nhiều nhà tuyển dụng còn dùng tiêu chí này để lựa chọn ứng viên cho mình.

 

Nghiên cứu mới: Giọng nói có thể tiết lộ về... khả năng sinh sản của chị em
Thật khó tin, giọng nói có thể biểu thị tính cách của bạn.

 

Không những thế, giọng nói còn có thể tiết lộ chiều cao của bạn. Trong suốt 2 thử nghiệm, mọi người được yêu cầu xác định hai người cao nhất và sắp xếp 5 người góp giọng nói thông qua chiều cao. Và 62,17% số người tham gia đã có thể phân biệt được chiều cao qua giọng nói. Người càng cao, giọng nói của họ càng trầm và thấp. Không những thế, những người đàn ông có giọng nói sâu hơn còn sở hữu một sức mạnh phi thường cùng phần trên cơ thể hấp dẫn hơn.

 

Đặc biệt, những thay đổi trong giọng nói có thể chỉ ra bệnh Parkinson. Những người mắc bệnh thường nói chậm, giọng nói trở nên trầm hơn và xuất hiện tình trạng khó thở. Họ thường nói chuyện đơn điệu, sau đó bắt đầu xuất hiện tình trạng run rẩy.

 

Chồng đòi ly dị vì vợ mọc râu, giọng nói ồm ồm như đàn ông. Nguồn: VTC14.

 

 

Thùy Nguyễn (Theo Brightside)