Nghiện game sau thời gian nghỉ học vì COVID-19, 2 anh em rủ nhau thử nhảy lầu để... hồi sinh

2 anh em ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã thử bắt chước các nhân vật trong game nhảy từ trên lầu cao xuống đất để được "hồi sinh".
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã đăng tải một sự việc hy hữu xảy ra tại thành phố Hàm Đan, thuộc tỉnh Hà Bắc nước này. Theo đó một cặp anh em ruột, người anh trai 11 tuổi và em gái 9 tuổi, đã rủ nhau nhảy từ độ cao 15 m xuống mặt đất để bắt chước các nhân vật trong game hồi sinh.
 
Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 22/3. Sau khi nhảy xuống từ sân thượng tòa nhà dân cư, cả hai anh em may mắn thoát chết nhưng đã bị gãy nhiều xương. Suốt thời gian qua, 2 đứa trẻ đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp để hạn chế tối đa những ảnh hưởng sau này.
 
Trả lời trên báo chí, cậu anh trai cho biết đã cùng em gái cố gắng bắt chước những cảnh trong trò chơi điện tử yêu thích của chúng. Còn cô em gái thì nói: "Anh ơi, để xem chúng mình có hồi sinh được giống như trong trò chơi không?"
 
"Lúc đầu, em cháu rất háo hức, sau đó nó sợ. Cháu đã bảo em nhắm mắt lại, rồi cầm tay em và nhảy trước. Cháu không nhớ chuyện gì xảy ra sau đó", cậu bé 11 tuổi sau đó cho biết.
 
Nghiện game sau thời gian nghỉ học vì COVID-19, 2 anh em rủ nhau thử nhảy lầu để... hồi sinh
Nơi hai anh em nghiện game rủ nhau nhảy xuống để thử hồi sinh. Ảnh: Yahoo News
 
Chị Fu Ruixia - mẹ của hai cháu bé cho biết, cả hai vốn chưa từng nghiện game và học rất tốt ở trường. Tuy nhiên mọi chuyện thay đổi sau khi hai anh em được bố mẹ mua cho chiếc điện thoại thông minh.
 
Anh Shen Haiyong (39 tuổi) - chồng chị Fu Ruixia cho biết, vợ chồng anh mua điện thoại cho con để phục vụ cho việc học trực tuyến trong thời gian phải nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, hai anh em đã chơi rất nhiều trò chơi điện tử trong suốt thời gian giãn cách này. Thậm chí cả hai đã bị nghiện trò chơi Mini World và Game of Peace. Anh Shen Haiyong cho biết các con anh đã chơi game lên đến 8 tiếng/ngày trước khi sự việc xảy ra.
 
Cũng theo vị phụ huynh này, về lâu dài, những vết thương chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của các con anh. Hiện gia đình đang phải vay tiền từ anh em họ hàng để chạy chữa cho bọn trẻ. Rất may, đã có nhiều nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ.
 
Nghiện game sau thời gian nghỉ học vì COVID-19, 2 anh em rủ nhau thử nhảy lầu để... hồi sinh
 
Anh trai 11 tuổi và cô em gái 9 tuổi đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp. Ảnh: Yahoo News
 
Gia đình cũng đang khởi kiện, đòi bồi thường từ Tencent Games – công ty sở hữu cả 2 trò chơi Mini World và Game of Peace tại thị trường Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, công ty này từ chối trách nhiệm vì cho rằng vấn đề chủ yếu nằm ở trò chơi hộp cát Mini World, chứ không phải Game of Peace - trò chơi mà công ty chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
 
Đối với Mini World, công ty Tencent Games chỉ sở hữu, còn công ty chịu trách nhiệm phát triển nó là Miniwan Technology.
 
Nghiện game sau thời gian nghỉ học vì COVID-19, 2 anh em rủ nhau thử nhảy lầu để... hồi sinh
Trò chơi Mini World được nhiều Trẻ em yêu thích
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục