date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngô Thanh Vân đồng hành cùng tình trẻ Huy Trần tham gia vào dự án 'Nhịp tim Việt Nam'

Đăng bởi Mai Trang - 10:57 17/03/2022

Sau màn cầu hôn đẹp như trong mơ, Ngô Thanh Vân cùng bạn trai Huy Trần đã "tức tốc" làm việc thiện.

Ngô Thanh Vân - nàng "đả nữ" có trái tim nhân hậu bậc nhất showbiz. Những năm trước đây, cô đã phát động chương trình Vết sẹo cuộc đời – Scar of life” do chính mình làm chủ. Chương trình này đã giúp hàng nghìn đứa trẻ mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội sống. 

Ngô Thanh Vân và tấm lòng "bồ tát"

Mới đây, trên trang cá nhân, "Hai Phượng" đã có những tâm sự xúc động về quỹ mổ tim do mình làm đại sứ: 

"Là Đại sứ Quỹ “Nhịp tim Việt Nam”, Vân cùng với các mạnh thường quân đã cứu được hơn 2500 trẻ em nghèo bị bệnh tim trong suốt nhiều năm qua.

2 năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mình buộc phải tạm ngưng dự án Vết Sẹo Cuộc Đời thường niên. Tuy vậy, việc cứu những trái tim bé nhỏ là một sứ mệnh, có nhiều cứu nhiều, có ít cứu ít nhưng không thể dừng được, vì danh sách trẻ em bệnh tim bẩm sinh trên khắp mọi miền đất nước cứ dài ra hằng ngày.

Năm nay, hành trình cứu những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có thêm Huy cùng đồng hành với Vân & quỹ “Nhịp tim Việt Nam”.

Sau khi được bạn trai kém tuổi cầu hôn, cặp đôi đã sát cánh cùng nhau để làm dự án thiện nguyện này. 

Nhịp Tim Việt Nam là chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ nghèo dưới 18 tuổi ở Việt Nam. Với sự trợ giúp từ chính quyền địa phương, các tổ chức khác và Bảo hiểm Y tế, một em bé sẽ được cứu sống chỉ với 28.000.000 VNĐ (tương đương 1,200 USD).

Ngoài các hoạt động quảng bá, truyền thông, Quỹ Nhịp Tim Việt Nam còn tổ chức các hoạt động đấu giá, quyên góp. Tất cả số tiền đều dành cứu chữa các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Dưới phần bình luận bài viết, một người nhận rằng đã được quỹ mổ tim nói chung và Ngô Thanh Vân giúp đỡ xúc động: "Em cảm ơn chị Vân rất nhiều. Vì đã cho em 1 trái tim khoẻ mạnh. Em là cô bé năm 2016 được chị hỗ trợ mổ tim, em đã mổ được 2 lần. Em biết ơn chị nhiều lắm, và bây giờ em đã khoẻ hẳn, và em đã có gia đình và 1 bé gái. Và có thêm 1 bé đang mang thai nữa ạ. E cảm ơn chị nhiều lắm".