Ngoại hình càng nóng bỏng, càng khó duy trì một mối quan hệ vững chắc

Khuôn mặt hoàn hảo và thân hình nóng bỏng có thể mang lại một số lợi ích khi tìm kiếm bạn đời, nhưng không phải lúc nào đây cũng là chìa khóa cho một mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Đẹp trai, xinh gái, ngoại hình nóng bỏng dường như khiến bạn có nhiều lợi thế trong việc tạo dựng các mối quan hệ. Những người như vậy thường có xu hướng thành công hơn trong công việc, dễ dàng hòa đồng với người khác và thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn.
 
Thế nhưng, bất kỳ điều gì đều có hai mặt của nó. Khuôn mặt hoàn hảo và thân hình nóng bỏng không phải lúc nào cũng là chìa khóa để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài.
 

Họ có quá nhiều lựa chọn thay thế

 
Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đã tiến hành theo dõi và rút ra kết luận này. Nó cũng giải thích tại sao những cặp đôi nhìn có vẻ hoàn hảo nhưng lại dễ dàng chia tay như thế.
 
Ngoại hình càng nóng bỏng, càng khó duy trì một mối quan hệ vững chắc
 
Theo các nhà nghiên cứu, sự hấp dẫn có thể mang lại cho chúng ta một 'đại dương' thay thế về các mối quan hệ. Do đó, khá khó khăn để bảo vệ họ không vượt ra các mối quan hệ bên ngoài.
 
Đặc biệt, những người ưa nhìn thường dễ đổ vỡ hơn bởi họ ít quan tâm đến những khó khăn của một mối quan hệ. Họ không muốn đối mặt với sóng gió, bình thường hóa những vấn đề xảy ra khi bị ghép đôi và muốn chạy trốn khỏi những vấn đề của mình.
 

Mức độ nóng bỏng liên quan đến các cuộc hôn nhân tan vỡ

 
Các giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu cho thấy, có mối liên hệ chặt chẽ giữa ly hôn và mức độ nóng bỏng của đối tác. Để tìm ra điều này, 2 phụ nữ đã được yêu cầu đánh giá mức độ hấp dẫn của hơn 230 người đàn ông bằng những bức ảnh từ thời trung học. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra xem những người đàn ông đó đã kết hôn hay ly dị sau 30 năm những bức ảnh đó được chụp. Kết quả cho thấy, những người đàn ông được khen đẹp trai thời điểm hiện tại phần lớn đã ly hôn.
 
Ngoại hình càng nóng bỏng, càng khó duy trì một mối quan hệ vững chắc
 
Các nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm tương tự với những người nổi tiếng hàng đầu từ IMDb và Forbes cũng cho ra kết quả tương tự.
 

Những người nóng bỏng hay quan tâm đến các lựa chọn thay thế, ngay cả khi họ đang trong một mối quan hệ

 
Mải nhìn ra những mối quan hệ bên ngoài khiến phần lớn các cặp vợ chồng mất đi liên kết. Thậm chí, nó khiến họ ngày càng không hài lòng về các mối quan hệ của mình.
 
Ngoại hình càng nóng bỏng, càng khó duy trì một mối quan hệ vững chắc
 
Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là luôn có những lý do khác để từ bỏ một mối quan hệ. Và tất nhiên, điều gì cũng có trường hợp ngoại lệ - điều đó có nghĩa, không phải bạn là một người hấp dẫn thì sẽ không bao giờ tìm thấy hoặc duy trì một mối quan hệ vững chắc.
 
Nhưng nếu bạn không may mắn trong các mối quan hệ, có lẽ bạn có thể tìm thấy sự an ủi trong kết quả của nghiên cứu này. Bạn chỉ là quá gợi cảm trong mắt người khác mà thôi, phải không nào?
 
Bạn có đồng ý với kết quả của nghiên cứu này? Nếu không, ý kiến của bạn là gì?
 
Lợi dụng vẻ ngoài giống Messi, thanh niên “lừa tình” hàng chục cô gái. Nguồn: VTC14
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Tin nổi bật cùng chuyên mục