date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngọc Lan bật khóc nức nở nhớ về quá khứ bị khán giả chửi bới thậm tệ, nhiều lần dọa tác động vật lý

Đăng bởi Nhung Đỗ - 15:39 26/02/2022

"Trước đây, tôi có đóng một vai phản diện và bị chửi rất nhiều. Thậm chí, mọi người còn nhắn tin cho tôi bằng những từ ngữ thô tục và dọa đánh nữa", Ngọc Lan trải lòng.

Ngọc Lan hiện đang là nữ diễn viên đình đám, nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Nhắc đến cô, dư luận sẽ nhớ ngay đến những bộ phim truyền hình như Cổng Mặt Trời, Kiều Nữ Và Đại Gia, Mặt Nạ Gương,... Mới đây, khi tham gia talkshow Khoảnh Khắc Rực Rỡ, nữ diễn viên đã có những chia sẻ bất ngờ về quá trình trở thành một trong những ngôi sao được săn đón nhất hiện nay. 

ngọc lan khoảnh khắc rực rỡ
Ngọc Lan đã có những phút giây trải lòng cùng MC Nguyên Khang tại chương trình Khoảnh Khắc Rực Rỡ

“Dấu ấn đầu tiên trong sự nghiệp của tôi là phim Kiều Nữ Và Đại Gia còn những khoảnh khắc rực rỡ nhất bắt đầu từ năm 2013 tới 2015. Đó là giai đoạn vàng son, hoàng kim của tôi với những gì lấp lánh nhất, khiến tôi nhớ mãi.

Giai đoạn đó, vai diễn mang lại nhiều giải thưởng nhất cho tôi là vai Hương Thảo trong phim truyền hình Thuyền Giấy. Tôi được giải Vàng của Cánh diều vàng, Liên hoan phim truyền hình toàn quốc. Tôi có duyên với phim truyền hình hơn phim điện ảnh.

Thời gian đó, tôi toàn đóng vai khổ nên được khán giả nhớ đến. Sau đó, tôi đóng phim Mặn Hơn Muối, là một vai khổ tột cùng, khổ từ đầu tới cuối, tưởng có được hạnh phúc thì qua đời.

Thời gian qua, tôi được khán giả nhớ đến qua vai dì Trang trong phim truyền hình Luật Trời. Vai này là một tính cách đối lập với những vai trước của tôi. Đó là vai ác, xấu tính”, cô nhớ lại.

ngọc lan khoảnh khắc rực rỡ
Cô cho biết, hiện khán giả yêu thích mình đóng vai phản diện hơn là người tốt

Ngọc Lan cũng cho biết, nhờ những thành quả này mà cô được giải Vàng Liên Hoan Phim Truyền Hình Toàn Quốc và Ngôi Sao Của Năm. “Tôi đóng vai gì cũng muốn khán giả yêu, thích. Khán giả yêu tôi ở cả vai chính diện lẫn phản diện”, cô chia sẻ.

Thế nhưng, theo nữ diễn viên cũng bởi “diễn đạt quá” mà trong một lần đóng vai phản diện, đã bị khán giả “khủng bố” tinh thần. “Có một lần đóng vai phản diện, tôi bị chửi rất nhiều. Thậm chí, nhiều người còn nhắn tin chửi tôi bằng những lời lẽ rất thô tục. Có người còn dọa đánh tôi.

Tuy nhiên, sau này vào vai dì Trang trong Luật Trời khán giả lại đối với tôi khác. Họ khao khát tôi thể hiện được hết toan tính, âm mưu trong nhân vật. Tôi cảm giác mọi người bị ghiền vai ác tôi đóng”, Ngọc Lan bộc bạch.

ngọc lan khoảnh khắc rực rỡ
Để có thành công hôm nay, Ngọc Lan vô cùng biết ơn những đàn anh, đàn chị đã giúp đỡ, chỉ bảo cho mình

Cũng tại đây, Ngọc Lan đã bày tỏ lòng biết ơn đến đàn anh, đàn chị đã cho mình nhiều kinh nghiệm diễn xuất. "Cách diễn của tôi ảnh hưởng bởi 2 người, đó là cô Ái Như và chị Hồng Ánh. Còn 2 người nữa mà tôi muốn nhắc đến, đầu tiên là người đã đưa tôi vào nghề diễn, đó là nghệ sĩ Nguyễn Châu. Còn một người nữa là nghệ cải lương Ngọc Đáng. Cô là người khóc rất giỏi và cô đã dạy tôi rằng: "Con thương được nhân vật thì khi nhân vật chịu khổ con sẽ rơi nước mắt". Đây cũng chính là kim chỉ nam cho sự nghiệp diễn xuất của tôi", cô tâm sự.