date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người dân Châu Phi lần đầu thấy bắp cải Việt Nam, bán hết trong '1 nốt nhạc'

Đăng bởi Mai Trang - 16:51 04/04/2022

Với những người dân nghèo Châu Phi, rau xanh là một "xa xỉ phẩm". Do đó, khi nhìn thấy bắp cải xanh Việt Nam, họ đã mua hết chỉ trong ít phút.

Kể từ khi Quang Linh Vlog và những người Việt Nam sang Châu Phi, cuộc sống của người dân nghèo nơi đây đã thay đổi rất nhiều. Linh và anh em đã mang lại một luồng sinh khí mới, trên một đất nước quanh năm chỉ có nắng cháy, khô cằn. Anh giúp người dân biết trồng trọt hoa màu, việc tưởng chừng đơn giản những trước đây chưa ai ở đây từng làm được. 

Sau thời gian dài hướng dẫn, đem những giống cây tốt nhất từ Việt Nam gieo xuống, họ đã gặt hái được thành quả không thể tuyệt vời hơn. Những cây ngắn ngày như dưa leo, cà chua, bắp cải, sắn mọc lên mơn mởn, phủ xanh mảnh đất vốn quanh năm cằn cỗi. 

Khác với các chuyên gia nước ngoài, những người Việt Nam kết hợp khéo léo giữa việc tặng lương thực, đồ dùng và việc hướng dẫn người dân làm việc. Có như vậy, họ mới có thể tự làm, tự trồng trọt, chăn nuôi, làm chủ cuộc sống của mình. 

Sau quãng thời gian ngắn, người dân Châu Phi đã thu về thành quả. Họ thu hoạch những cây rau xanh mơn mởn, khác hẳn với cây rau còm cõi trước đó. Không những tự chủ được lương thực, họ còn có thể mang ra chợ bán để lấy tiền làm việc khác. Nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những người dân Châu Phi, ai nấy đều tự hào, xúc động. 

Những chuyến xe chở đầy rau được mang ra chợ đều được bán hết "trong một nốt nhạc". Thậm chí nhiều người ngồi luôn lên xe, giữ chặt lấy rau như báu vật quý nhất trần đời. 

Quang Linh, Đông Paulo,... là những người tiêu biểu trong số người dân Việt Nam đang giúp đỡ cuộc sống của người dân nghèo Châu Phi tốt đẹp hơn. Nghị lực, tinh thần đáng khâm phục của họ khiến ai nấy đều phải nể phục, trân trọng.