date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người dân Hà Nội bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào siêu thị và trung tâm thương mại

Đăng bởi Phương Hoa - Theo Sức khoẻ 24h - 20:22 21/10/2020

Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định yêu cầu người dân trên địa bàn Hà Nội phải đeo khẩu trang khi ra vào các khu vực siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Ai không chấp hành sẽ không được đi vào.

Chiều 21/10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết từ ngày 17/8 đến nay Hà Nội không có ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng.
Tuy nhiên dịch bệnh vẫn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Nếu người dân có tấm lý chỉ quan thì tình hình dịch bệnh sẽ khó mà kiểm soát tốt. Đặc biệt là khi thời tiết đã vào đông, tạo điều kiện thuận lợi để virus phát triển.
 
Vì vậy các cá nhân đơn vị cần phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan lơ là.
 
nguoi-dan-ha-noi-phai-deo-khau-trang-khi-vao-sieu-thi
Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội chiều 21/10
 
Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh: “Từ lãnh đạo thành phố đến mỗi chúng ta phải gương mẫu, chủ động đeo khẩu trang. Các cuộc họp phải chủ động, phải bố trí khoảng cách đảm bảo, tăng cường giao ban trực tuyến. Các quận huyện ngoài việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh, cần siết chặt việc đeo khẩu trang ở khu chung cư. Các cơ quan báo chí tăng cường phản ánh các hành vi vi phạm, phạt “nguội” để răn đe”.
 
Trước tình trạng người dân Hà Nội đang chủ quan lơ là trong việc phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã nhắc nhở Hà Nội phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.
 
Do đó, yêu cầu tất cả mọi người dân phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, phương tiện công cộng, các sự kiện đông người, sự kiện thể thao. Ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh và yêu cầu với các sự kiện đông người trên địa bàn, trung tâm thương mại, siêu thị… cần kiểm soát tốt ngay từ đầu vào, ai không đeo khẩu trang nhất định không cho vào.
 
"Ngay cả Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố mà không đeo khẩu trang cũng mời ra ngoài”, ông Ngô Văn Quý nhắc nhở.
 
Đồng thời yêu cầu các quận huyện, cùng các lực lượng chức năng tiếp tục tập trung tuyên truyền khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang; sẵn sàng các phương án xử lý khi nghi ngờ có người nhiễm bệnh; chuẩn bị sẵn sàng vật tư phòng dịch; quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung…
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm