date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người dân miền Trung lên tiếng: Hoài Linh từng đến làm từ thiện và gửi nhiều nhu yếu phẩm

Đăng bởi Vân Đoàn - 23:53 30/05/2021

Chia sẻ của người dân miền Trung về những căn nhà từ thiện do Hoài Linh và các nghệ sĩ khác góp công xây dựng khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Trong những ngày gần đây, câu chuyện từ thiện của NS Hoài Linh đang là vấn đề nóng nhận được sự quan tâm từ phía dư luận. Mặc cho netizen đặt ra nhiều giả thuyết liên quan đến vấn đề này nhưng NS Hoài Linh gần như vẫn giữ im lặng và không có động thái đáng chú ý nào trên MXH.

Hoài Linh vẫn đang giữ im lặng trước lùm xùm 14 tỷ tiền từ thiện

Tuy nhiên, mới đây, kênh youtube với hơn 427 nghìn subscriber Cuộc sống miền Trung đã gây bất ngờ khu công bố clip gặp gỡ với người dân miền Trung để làm rõ câu chuyện từ thiện của NS Hoài Linh. Cụ thể, theo chia sẻ của cô Trần Thị Văn (xã Quế Long, tỉnh Quảng Nam), đoàn từ thiện gồm cố NS Chí Tài, Quách Bem, Hiếu Hiền đã có mặt và làm từ thiện ở miền Trung vào ngày 18/11/2020.

Clip: Người dân miền Trung xác nhận NS Hoài Linh đã xây 8 căn nhà tại Quảng Nam

Sau khi NS Chí Tài qua đời, NS Hoài Linh cùng đoàn từ thiện đã tiếp tục quay trở lại đây vào tháng 12 nhưng vào thời điểm này sức khỏe của NS Hoài Linh quá yếu nên không thể di chuyển nhiều.

Bên cạnh đó, cô Trần Thị Văn cũng cho biết đoàn từ thiện cũng đã sửa chữa và cung cấp những nhu yếu phẩm như gạo, đồ ăn hay quần áo cho người dân miền Trung trong lúc bão lũ. Các huyện lân cận như Phước Sơn, Tuyên Phước, Nông Sơn, để giúp đỡ người dân.

Trong đoạn video kể trên, cô còn chia sẻ thêm: "Chú Hoài Linh cho tui cái nhà đây nè. Hồi đó nhà tui còn trùm cái tấm bạt mà sao ở trên mạng nói là chú Hoài Linh không về. Chú về xã này cho tiền, nhu yếu phẩm, cho nhà, cho đồ đủ thứ mà sao nói như vậy? Cũng tội cho chú chứ! Tui thấy cộng đồng mạng nói mà thấy tội cho nghệ sĩ. Tui ước gì tui nói được là tui nói liền. Tội cho Hoài Linh, trước giờ cống hiến cả cuộc đời cho xã hội, cho khán giả. Nhằm nhò chi mấy đồng bạc từ thiện mà nói tiếng oan cho chú, làm thế tui thấy bất công quá.

Đợt miền Trung bão lũ là Chí Tài về giúp đỡ bà con, có giúp cho chị kia 20 triệu sửa nhà lại. Có đi ngang qua đây mà tui không có nhà, nhà tui thì trùm bạt. Sau đó chú Chí Tài không may qua đời, rồi chú Hoài Linh mới cho 50 triệu để có được căn nhà như hôm nay. Hồi xưa cô chỉ xây mấy viên gạch đơn sơ ở thôi. Sau đó có 50 triệu thì cô làm cửa, làm bếp, mái vòm. Biết ơn chú Hoài Linh dữ lắm, nghe cộng đồng mạng nói mà bực. Cô nói với con chứ cô nói được là cô nói liền. Chuyên gia lên nói rồi phân tích Hoài Linh tham lam này kia nọ, Hoài Linh nhằm nhò chi mấy đồng bạc từ thiện, tâm của Hoài Linh không bao giờ làm chuyện thế đâu. Cả cuộc đời họ hy sinh như thế, vì nguyên nhân họ cũng bệnh nên không đi được, thấy thương cho chú mới phải chứ sao trù dập chú. Tui nói không được vì tui ở đây, nghèo khó, tật nguyền.

Tui thấy tôi bất bình kinh lắm mà nói không được. Nói thiệt với các chú là rất biết ơn Hoài Linh, trong lúc khó khăn, Hoài Linh không những cho nhà mà cho tiền, cho quần áo, cho nhu yếu phẩm ăn thời gian bão lũ. Đợt đó chú Hoài Linh về không được, mà bạn chú về có Chí Tài, Hiếu Hiền... Đợt sau chú Chí Tài mất, chú Hoài Linh với nhóm bạn có về mà tôi thấy chú mệt lắm".

Căn nhà do đoàn từ thiện của NS Hoài Linh xây dựng cho cô T.T.V ở xã Quế Long, tỉnh Quảng Nam

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang thu hút được không ít sự chú ý của cộng đồng mạng và dẫn đến những ý kiến trái chiều.

Người dân Miền Trung bật khóc khi nhắc về NS Hoài Linh cho xây nhà