Người đàn ông cướp 100 triệu để chữa ung thư cho vợ: 'Rất hiền lành, thật thà'

Lãnh đạo công an địa phương cho biết người đàn ông cướp 100 triệu để chữa ung thư cho vợ là người "rất hiền lành, thật thà", chưa từng có tiền án tiền sự.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian qua về một người đàn ông tên Phạm Văn Hậu (SN 1989, trú tại thôn Triệu Xá 1, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) liều lĩnh cướp số tiền 100 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1960, trú ở thôn Nhuận Trạch, xã Đông Tiến) với lý do để... chữa bệnh ung thư cho vợ, mới đây, lãnh đạo công an xã Đông Tiến đã cung cấp thông tin mới nhất về sự việc.
 
Người đàn ông cướp 100 triệu để chữa ung thư cho vợ: 'Rất hiền lành, thật thà'
Người đàn ông cướp 100 triệu để lấy tiền chữa ung thư cho vợ
 
Theo lời lãnh đạo công an xã Đông Tiến, thông tin vợ của đối tượng Phạm Văn Hậu bị ung thư là có thật. Chị này bị ung thư xương giai đoạn cuối và có lẽ sẽ không qua khỏi. Còn về đối tượng Phạm Văn Hậu, trước đây người này cũng chưa từng có tiền án gì.
 
"Ở địa phương Hậu là người rất hiền lành, thật thà. Hoàn cảnh gia đình của đối tượng này khó khăn, vợ bị bệnh ung thư sắp chết. Phía bị hại cũng là người dân địa phương, họ cũng biết hoàn cảnh của Hậu", lãnh đạo Công an xã Đông Tiến thông tin với báo Đất Việt.
 
Được biết, hiện tại Phạm Văn Hậu đang bị điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản", tuy nhiên, theo ý kiến của luật sư Trương Quốc Hòe (Trưởng văn phòng luật sư Intrerla) cần phải xem xét lại tội danh của đối tượng này:
 
"Nếu đối tượng lấy tiền của người đi đường thì phải xem xét xem anh này có dùng vũ lực để đe dọa không... Đối tượng dùng vũ lực đe dọa khiến bị hại không có khả năng chống đỡ thì mới cấu thành tội cướp tài sản. Còn trường hợp đối tượng lén lút theo dõi, rình mò, đợi bị hại nhận tiền, sau đó chạy đến giật rồi tẩu thoát thì có thể cấu thành tội trộm cắp. Tội trộm cắp tài sản sẽ nhẹ hơn rất nhiều tội cướp", luật sư Hòe phân tích.
 
Ngoài ra, nếu người bị cướp đã lấy lại được tiền và có đơn xin giảm nhẹ tội cho đối tượng thì đó cũng là một tình tiết để được giảm nhẹ.
 
Luật sư cũng cho biết, nếu đối tượng Hậu bị quy vào tội cướp tài sản thì theo luật, chưa có điều khoản nào có tình tiết giảm nhẹ cho các bị can, bị cáo khi rơi vào hoàn cảnh túng quẩn, bần cùng đến mức phải cướp giật tài sản. Do đó, chi tiết "cướp" tiền cho vợ chữa ung thư không thể tính là tình tiết giảm nhẹ.
 
Người đàn ông cướp 100 triệu để chữa ung thư cho vợ: 'Rất hiền lành, thật thà'
Phạm Văn Hậu và tang vật 100 triệu đồng. Ảnh: CACC
 
Trước đó, như Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, khoảng 10 giờ sáng ngày 6/11, bà Nguyễn Thị Thanh đến trụ sở UBND xã Đông Tiến để nhận số tiền 100 triệu đồng vay của ngân hàng. Bà Thanh bỏ tiền vào túi nilon rồi để trong giỏ xe đạp, chạy xe về nhà. Đến khu vực gần Khu công nghiệp Đông Tiến (thị trấn Rừng Thông, Đông Sơn), bà Thanh bất ngờ bị một người mặc áo chống nắng che kín mặt từ phía sau lao lên áp sát và giật mất túi nilon chứa 100 triệu đồng.
 
Sau sự việc, bà Thanh đến cơ quan Công an huyện Đông Sơn trình báo. Sau khi xuống hiện trường, trích xuất camera cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng thực hiện vụ cướp táo tợn. Đến 18h ngày 7/11, đối tượng Phạm Văn Hậu đã ra đầu thú và giao nộp số tiền 100 triệu đồng vừa cướp được.
 
Tại cơ quan điều tra, Hậu khai nhận, do vợ bị mắc bệnh ung thư xương và thiếu tiền chữa trị nên đến UBND xã Đông Tiến để vay tiền. Thấy bà Thanh vừa vay được số tiền 100 triệu đồng, Hậu nảy sinh ý định rình cướp số tiền trên.
 
Được biết, hiện Công an huyện Đông Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và hoàn tất các thủ tục để trả lại số tiền trên cho người bị hại.
 
Tên cướp bí ẩn cướp 100 triệu đồng rồi viết tâm thư đem trả lại
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục