date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bác sĩ cạn lời khi biết lý do con lươn “lượn lờ” trong đường ruột khiến người đàn ông suýt chết

Đăng bởi Thu Nga - 15:55 26/06/2020

Tin tưởng lời đồn thất thiệt, người đàn ông mua con lươn về nhà, nhét nó vào đường ruột qua hậu môn. Nhưng cuối cùng ông ta nhận kết đắng chát, thậm chí còn suýt mất mạng.

Tờ Shanghaiist đưa tin, một người đàn ông sống ở Đông Hoản (Quảng Đông, Trung Quốc) bị táo bón mãn tính. Ông ta cảm thấy như “chết đi sống lại” mỗi lần đi đại tiện. Những cơn đau hoành hành khiến ông ta không thể chịu nổi và cuối cùng quyết định tìm kiếm tia hy vọng chữa bệnh từ những con lươn sống.

 

Được biết, người đàn ông hơn 50 này đã nghe ai đó mách rằng việc nhét lươn sống vào đường ruột có thể giúp tiêu hóa một cách dễ dàng và nó tốt cho bệnh táo bón mãn tính của ông. Nghe vậy, người này tức tưởi chạy ra chợ mua một con lươn dài khoảng 40 cm về để thử.

 

Thế nhưng, hiệu quả chẳng như lời đòn mà người đàn ông này còn hứng chịu hậu quả vô cùng kinh khủng. Con lươn sau khi được dẫn vào đường ruột qua hậu môn nó đã làm 1 vòng “du lịch” kéo dài 5 ngày khắp hệ tiêu hóa của người đàn ông này.

 

Người đàn ông nhét lươn vào đường ruột từ hậu môn để chữa bệnh táo bón
Con lươn được lấy ra từ đường tiêu hóa của người đàn ông

 

Và cũng không hiểu bằng niềm tin gì mà người đàn ông này có thể chịu đựng được những cơn đau quằn quại do con lươn gây ra trong suốt 5 ngày trời. Tuy nhiên, khi sức chịu đựng đến giới hạn, người này buộc phải nhờ người thân đưa vào viện cấp cứu. Khi đó, con lươn đã làm tổn hại nghiêm trọng hệ tiêu hóa của ông ta.

 

Theo bác sĩ điều trị chính, con lươn này đã làm thủng đại tràng và gây nhiễm trùng nghiêm trọng bên trong hệ tiêu hóa của nam bệnh nhân.

 

Khi nhập viện, các bác sĩ đã lập tức tiến hành phẫu thuật để đưa con lươn ra ngoài. Được biết, con lươn đã chết sau khi được lấy ra. Bác sĩ cho rằng, nếu ở lâu hơn, có lẽ tính mạng của người đàn ông này cũng không thể giữ nổi.

 

Trước đó, cũng tại tỉnh Quảng Đông đã xảy ra một trường hợp tương tự. Một người đàn ông suýt chết khi nhét con lươn sống vào hậu môn. Với khả năng trườn của mình, con lươn đã lục tung đường ruột của người đàn ông này. Cuối cùng, ông ta cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ.

 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ