date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kinh hoàng tấn công khủng bố tại Pháp: Một giáo viên bị chặt đầu ngay trên phố

Đăng bởi Hà Ly - Theo Sức khoẻ 24h - 10:00 17/10/2020

Vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vừa xảy ra tại thủ đô Paris. Một hung thủ 18 tuổi đã chặt đầu một giáo viên lịch sử ngay trên phố.

Theo VOV, khoảng 17 giờ 16/10 (theo giờ Pháp), xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng bằng dao tại tại Conflans-Sainte-Honorine, một địa phương nằm tại tỉnh Yvelines, phía Tây Bắc thủ đô Paris, Pháp.
 
Theo đó hung thủ được xác định là một nam thanh niên 18 tuổi đã dùng dao chặt đầu một giáo viên ngay trên phố. Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn nhưng bị cảnh sát phát hiện cách hiện trường vài trăm mét. Hung thủ đã bị tiêu diệt chỉ 7 phút sau khi không chấp hành mệnh lệnh của cảnh sát.
 
Nguyên nhân vụ một giáo viên bị chặt đầu trên phố tại Paris
Cảnh sát bảo vệ hiện trường. Ảnh: Le Monde
 
Theo AFP, nạn nhân được cho là giáo viên trường trung học ở địa phương. Gần đây, giáo viên này bị các phụ huynh phàn nàn vì cho học sinh xem tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed của Hồi giáo trong các giờ giảng của mình.

Một vị phụ huynh kể lại với truyền thông địa phương, người giáo viên trước khi cho học sinh xem tranh biếm đã yêu cầu các học sinh theo đạo Hồi rời khỏi lớp “vì không muốn làm tổn thương cảm xúc”. Thậm chí có phụ huynh đã đệ đơn kiện giáo viên về hành vi này. Đây được cho có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Nhiều kênh truyền thông cho hay, hung thủ hô to “Allahu Akbar” (tạm dịch: Đấng tối cao vĩ đại) trong lúc tấn công. Viện Kiểm sát chống khủng bố quốc gia Pháp đã thụ lý điều tra vụ án theo hướng một vụ tấn công khủng bố. Được biết đã có 4 kẻ tình nghi khác bị bắt giữ.
 
Nguyên nhân vụ một giáo viên bị chặt đầu trên phố tại Paris
Báo chí và cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Sau khi xảy ra sự việc, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Tổng thống Pháp khẳng định, đây là một vụ tấn công khủng bố Hồi giáo: “Một đồng bào của chúng ta đã bị sát hại ngày hôm nay bởi ông ấy đã dạy cho học sinh của mình quyền tự do ngôn luận, quyền tự do tin hay không tin. Ông đã bị tấn công một cách hèn nhát. Ông là nạn nhân của một vụ khủng bố Hồi giáo rõ ràng”.

Sau khi xảy ra vụ việc, các chính trị gia như cựu Tổng thống Francois Hollande, cựu Thủ tướng Francois Fillon, Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer… đã đồng loạt lên án sự dã man, tàn bạo của vụ khủng bố.
 
Đây là vụ khủng bố thứ hai trong vòng chưa đầy 1 tháng qua liên quan tới khủng bố Hồi giáo cực đoan. Vụ tấn công xảy ra giữa lúc lực lượng an ninh trong tình trạng cảnh giác cao khi phiên xét xử các đối tượng đồng lõa vụ khủng bố Charlie Hebdo hồi tháng 25/9/2015 diễn ra. Tất cả các vụ tấn công này đều được cho là có liên quan tới việc sử dụng và đăng tải hình ảnh biếm họa của nhà tiên tri Mohammed.
 
 
Theo Hà Ly/SKCĐ
 

Tin nổi bật

Đọc thêm