date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nguyễn Phi Hùng đem năng lượng tích cực, lạc quan qua lời ca tiếng hát vào trong khu cách ly

Đăng bởi Minh Minh - 11:26 30/07/2021

"Lúc hát, Hùng còn thấy những giọt nước mắt tủi thân của những phụ nữ phải xa con, xa chồng vào khu cách ly dù Hùng chọn những bài hát khơi gợi tinh thần lạc quan", Nguyễn Phi Hùng chia sẻ.

Trong thời điểm dịch bệnh tại TP.HCM đang diễn ra căng thẳng, một số nghệ sĩ đã có những hoạt động nghệ thuật nhằm đem lại không khí tích cực tại các khu cách ly trên địa bàn. Vậy là với chiếc loa kẹo kéo, các nghệ sĩ say sưa biểu diễn phục vụ những khán giả đặc biệt trong khu cách ly.  

Nguyễn Phi Hùng hát cổ động tại khu cách ly Củ Chi

Bày tỏ về sân khấu độc đáo này, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng xúc động chia sẻ: “Khác hoàn toàn khi mình hát các chương trình âm nhạc thông thường. Lúc hát, Hùng còn thấy những giọt nước mắt tủi thân của những phụ nữ phải xa con, xa chồng vào khu cách ly dù Hùng chọn những bài hát khơi gợi tinh thần lạc quan, lòng quyết tâm như "Việt Nam ơi", "Niềm tin chiến thắng" để mọi người quên đi những khó khăn trong giai đoạn này.

Và khi clip được đăng lên mạng thì nhận được sự đồng cảm lớn, tiếp sức tinh thần từ rất nhiều khán giả. Hùng cảm thấy việc mình làm có ích cho cộng đồng và đó là việc mà mình mong muốn từ lâu.

Trong hoàn cảnh này, mình được phát huy thì đó là hạnh phúc nhân đôi. Dù không được nắm tay khán giả nhưng sự thật là cách ly mà không cách lòng. Trái tim mình luôn hướng về khán giả và mong cuộc sống sớm trở lại bình yên”.

Chia sẻ về ý tưởng hát ở khu cách ly, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết:

“Hùng tham gia nhóm tình nguyện viên của Nhà văn hóa Thanh Niên. Lúc đầu, nhóm tới để tặng các trang thiết bị, vật tư y tế cho các y bác sĩ. Mọi người cũng đưa ra phương án sẽ hát để cổ động tinh thần cho các y bác sĩ khi được yêu cầu bởi nhiều người rất yêu văn hóa nghệ thuật.

Trong không gian đó, để giữ an toàn thì việc tổ chức một chương trình ca nhạc là không được nên chuẩn bị sẵn cái loa kẹo kéo. Tới các chốt trạm, khu cách ly thì tiếp lửa cho các y bác sĩ đang bảo vệ sức khỏe những người cách ly.

Khi tới, nhóm còn được sắp xếp vào hát cho những người nhiễm covid-19 nữa, dĩ nhiên là tất cả đều đảm bảo an toàn. Khán giả đứng cách xa gần 20 mét. Ngay cả anh chị em nghệ sĩ cũng đảm bảo khoảng cách 2 mét”.

Nguyễn Phi Hùng cùng các tình nguyện viên hát cổ động khu cách ly Củ Chi

Anh cho biết, ban đầu cũng có cảm giác hồi hộp, lo lắng vì hát trong khu cách ly, nhưng khi cất lên tiếng hát trong tình hình dịch bệnh, anh cảm thấy tự hào vì đã đóng góp được chút gì đó cho cộng đồng.

“Vì là lần đầu nên có chút choáng ngợp, hồi hộp. Tuy nhiên, cảm giác háo hức khiến mình hưng phấn nhiều hơn. Bởi trong lúc này, mình hiểu là rất cần sự chung tay góp sức cả về vật chất cũng như tinh thần.

Trong chuyên môn của mình, mình làm được gì thì đóng góp với cộng đồng. Nó cũng là niềm vui, vinh dự của Hùng. Hùng tin là các nghệ sĩ đều vui khi được tham gia những chương trình đồng hành như thế này. Trong nhóm còn có nhiều ca sĩ như chị Phương Thanh, anh Quốc Đại,…”.

“Bản thân Hùng xem đó là sứ mệnh của mình. Ở đảo, ở biên giới có bao nhiêu người lính, họ cũng có cha có mẹ, họ dấn thân được thì mình là công dân Việt Nam, chút ái ngại của mình là không đáng. Thành ra, Hùng cứ dấn thân, làm được gì thì làm.

Còn đi hát ở khu cách ly, xung quanh nhiều cơ quan đoàn thể tham gia, ai cũng đặt yếu tố an toàn là trên hết cho nên gia đình cũng quen rồi. Ban tổ chức có phương án phòng hộ tốt cho mọi người”, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ.

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, Nguyễn Phi Hùng cho biết công việc của anh cũng bị gián đoạn bởi dich bệnh, nhưng khi tham gia các hoạt động thiện nguyện, đồng hành với mọi người, anh đã có nhiều cảm xúc để sáng tác một số ca khúc như: “Có một Sài Gòn như thế”, “Bao la những trái tim hồng”. “Sài Gòn gửi những niềm thương”,…