date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhân viên 115 Khánh Hòa vượt nước lũ đưa người bệnh đi cấp cứu

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 08:38 26/11/2018

Theo tin từ BS Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc BVĐK tỉnh Khánh Hòa, trong cơn lũ dữ ngày 18/11/2018 vừa qua, khi nhân viên trực tổng đài 115 nhận được yêu cầu cần trợ giúp, các bác sĩ trực đã điều động tổ cấp cứu lên đường đến khóm Phương Mai, Vĩnh Phước, Nha Trang để cứu hộ. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu quay trở ra thì đường đã ngập hoàn toàn, nước dâng lên ngang xe cấp cứu.

Các bác sĩ đội cấp cứu đã buộc phải đập kính xe để đưa người bệnh ra ngoài khẩn cấp vì trong vòng 10 phút mà xe đã bị ngập lụt, xoay trở không kịp.

Tại hiện trường đội cấp cứu nhờ sự hỗ trợ của người dân nhưng đa số không ai dám ra dòng nước đang lên nhanh và chảy xiết. Rất may có một số thanh nhiên sức khỏe tốt dũng cảm hỗ trợ cho nhân viên cấp cứu 115 khiêng bệnh nhân đi trong dòng nước chảy gần 300 mét để đến phòng khám 2 cấp cứu tiếp.

nhan vien 115 khanh hoa vuot nuoc lu dua nguoi benh di cap cuu

Nhân viên 115 Khánh Hòa vượt nước lũ đưa người bệnh đi cấp cứu

nhan vien 115 khanh hoa vuot nuoc lu dua nguoi benh di cap cuunhan vien 115 khanh hoa vuot nuoc lu dua nguoi benh di cap cuu

Được biết, trong những ngày mưa lũ bên cạnh lịch trực 4 cấp thường ngày, các bệnh viện của tỉnh Khánh Hòa đều ứng trực đủ nhân lực. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân vẫn đảm bảo.

Đội xe cấp cứu 115 ứng trực 24/24 giờ sẵn sàng vận chuyển bệnh nhân… Các bệnh viện trang bị thêm máy phát điện, máy bơm nước, nhiều bệnh viện tiến hành sửa chữa, gia cố cơ sở vật chất ở những khu vực có nguy cơ đổ