date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhiều chuyến tàu Bắc - Nam tạm dừng hoạt động trong 2 ngày để tránh bão số 9

Do ảnh hưởng của bão số 9, rất nhiều chuyến tàu Bắc - Nam đã phải tạm dừng hoạt động trong 2 ngày từ 27-28/10 để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Đường sắt Bắc - Nam ngừng hoạt động trong 2 ngày để tránh bão số 9

 
Công ty vận tải đường sắt Hà Nội vừa thông báo, tại ga Hà Nội các chuyến tàu SE1 lúc 22h15, SE3 lúc 19h25 ngày 27-10; tàu SE7 lúc 6h ngày 28-10 sẽ tạm ngừng chạy để đảm bảo an toàn cho hành khách.
 
tau-bac-nam-tam-dung-hoat-dong-de-tranh-bao-so-9
Tàu Bắc Nam sẽ dừng hoạt động trong hai ngày
 
Tại ga Sài Gòn, các chuyến tàu SE4 lúc 21h55 ngày 27-10, SE8 lúc 6h ngày 28-10 cũng sẽ tạm ngừng chạy. Các tàu SE2 xuất phát từ ga Sài Gòn trong ngày hôm nay lúc 21h55 cũng sẽ kết thúc hành trình tại ga Diêu Trì, Bình Định.
 
Những hành khách có vé trong thời điểm tàu ngừng chạy có thể đổi trả vé mà không thu phí.
 

Quảng Ngãi hoãn lại các cuộc họp để tập trung chống bão

 
Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ hoãn tất cả các cuộc họp từ sáng nay 27/10 để tập trung cho công tác chỉ đạo phòng chống bão số 9.
 
Ông Minh cũng ban hành công điện khẩn, yêu cầu các cơ quan chức năng phải nhanh chóng đưa ngư dân đang ở vùng nguy hiểm trên biển đến nơi an toàn. Đồng thời xây dựng phương án sơ tán dân vùng ven biển và vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão số 9 đến nơi an toàn. Không để thiệt hại về người và của khi bão số 9 ập vào.
 
tau-bac-nam-tam-dung-hoat-dong-de-tranh-bao-so-9
Các cuộc họp của tỉnh Quảng Ngãi cũng tạm hoãn lại để chuẩn bị công tác phòng chống bão số 9
 
Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu các địa phương thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng về những diễn biến mới nhất về bão số 9 để người dân biết và chủ động ứng phó.
 
UBND huyện Lý Sơn đã lên phương án di dời 200 hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến trụ sở của UBND xã, nhà văn hóa thôn và trường học. Hơn 600 tàu cá, tàu du lịch, cano của Lý Sơn cũng đã được di chuyển đến nơi an toàn.
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm