date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhóm lột đồ, đánh vào vùng kín cô gái trẻ trong vụ đánh ghen ở Huế phải đối mặt với hình phạt nào?

Đăng bởi Thùy Nguyễn - Theo Sức khoẻ 24h - 09:04 20/11/2020

Theo luật sư, việc đánh người, lột đồ và làm nhục người khác trong clip đánh ghen ở Huế chính là hành vi trái pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như đã đưa tin, vào tối 18/11 vừa qua, trên MXH lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh đánh ghen kinh hoàng xảy ra ở Huế, thậm chí nhiều người còn nhận định đây là vụ đánh ghen dã man, khủng khiếp nhất từ trước đến nay.

Theo như đoạn clip dài hơn 3 phút, cô gái trẻ bất ngờ bị nhóm 5 người (1 nam 4 nữ) lột quần áo, đánh liên tiếp vào mặt, đầu và vùng kín... Dù cô gái liên tục van xin nhưng nhóm người này chẳng hề mảy may để ý.
 
Nhóm người trong clip đánh ghen ở Huế bị khởi tố
Ảnh cắt từ clip

Chưa dừng lại ở đó, một người đàn ông trong nhóm còn dùng 1 vật lạ (được cho là giày dép) đánh liên tiếp vào vùng kín cô gái khiến nạn nhân khóc lóc vì đau đớn. Sau vụ việc, nạn nhân đã trình báo công an.

Liên quan đến vụ việc, ngày 19/11, lãnh đạo Công an thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế thông tin, qua quá trình xác minh vụ việc, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vì nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác.
 
Chia sẻ với Pháp luật & Bạn đọc, Luật sư Đặng Văn Cường - Văn phòng luật sư chính pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, vụ đánh ghen ở Huế là vụ việc vi phạm Pháp luật nghiêm tọng do đã xâm hại đến Sức Khỏe, danh dự cũng như nhân phẩm của người khác.
 
Nếu nạn nhân bị tổn hại sức khỏe, bị thương tích thì hoàn toàn có thể khởi tố nhóm người này về tội Cố ý gây thương tích, dựa theo điều 134 bộ luật hình sự năm 2015. Bên cạnh đó, nếu bị xử lý về tội làm nhục người khác, nhóm người này sẽ bị áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự về việc "sử dụng mạng máy tính hoặc bạn viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội", có thể đối mặt với hình phạt từ 3 tháng đến 2 năm tù. 
 
Nhóm người trong clip đánh ghen ở Huế bị khởi tố
Luật sư Đặng Văn Cường
 
Trong trường hợp nạn nhân bị rối loạn tâm thần hoặc muốn tự sát, tỉ lên tổn thương từ 61% trở lên, các đối tượng này sẽ bị tăng mức hình phạt lên tới 5 năm tù. Còn nếu nạn nhân bị đánh đập do hiểu lầm, hành vi này càng trở nên nghiêm trọng, các chế tài xử phạt sẽ nghiêm khắc hơn.
 
Đặc biệt, hành vi tàn nhẫn, hung bạo của người đàn ông trong clip sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích nếu như nạn nhân bị thương. Dù nạn nhân không bị thương tích đi chăng nữa, người này vẫn bị xử lý hình sự về tội Làm nhục người khác cùng với những người còn lại trong nhóm.

Đặc biệt, những người ghi lại clip và phán tán trên mạng đã gây nghiêm trọng thêm về hậu quả vụ việc, ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe nạn nhân.
 

Theo TN/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm