date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Những bài tập tuyệt đối tránh nếu gặp vấn đề về tim kẻo nguy hại sức khỏe

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 14:51 30/01/2020

Những người có vấn đề về tim cần phải lưu ý và hạn chế rất nhiều việc, trong đó bao gồm một số bài tập trong việc thể dục thể thao.

Dưới đây là những bài tập mà những người mắc bệnh tim mạch nên tránh. Ngoài ra còn có những lời khuyên bổ sung về những bài tập giúp cải thiện sức khỏe tim mạch mà bạn có thể tập luyện để nâng cao sức khỏe.

 

Các bài tập nên tránh

 

Các bài tập Isometric liên quan đến việc căng cơ chống lại các cơ khác hoặc một vật ổn định. Chúng bao gồm những bài tập như Plank, Glute bridge (các bài tập chú trọng vào mông), chống đẩy và đứng lên ngồi xuống.

 

Những bài tập tuyệt đối tránh nếu gặp vấn đề về tim kẻo nguy hại sức khỏe

 

Ngoài ra, những người có vấn đề về tim cũng nên tránh các bài tập luyện sức mạnh làm tăng khối lượng cơ nạc, dẫn đến tăng huyết áp và hạn chế oxy trong máu. Những bài tập như vậy bao gồm cử tạ và Resistance bands (bài tập gym với dây đàn hồi).

 

Bên cạnh đó, những người bị suy tim không kiểm soát được cũng như mắc các vấn đề về nhịp không được kiểm soát và hẹp động mạch chủ nặng cần phải cẩn thận với các hoạt động thể chất mà họ thực hiện.

 

Các bài tập thay thế

 

Kéo dài linh hoạt: Các bài tập kéo dài cơ không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tim. Thay vào đó, nó mang lại sự cân bằng, khả năng di chuyển tốt hơn, cải thiện cơ bắp và sức khỏe khớp. Các bài tập linh hoạt bao gồm bài tập kéo dài, yoga và thái cực quyền.

 

Những bài tập tuyệt đối tránh nếu gặp vấn đề về tim kẻo nguy hại sức khỏe

 

Các bài tập aerobic: Những bài tập này có thể cải thiện lưu lượng máu và cách cơ thể bạn sử dụng oxy. Điểm quan trọng cần nhớ là phải thực hiện điều độ và có chừng mực. Những bài tập này bao gồm đi bộ nhanh, thể dục nhịp điệu dưới nước tác động thấp, chạy bộ nhẹ hoặc đạp xe.

 

Một số lời khuyên bổ sung cần nhớ

 

Ngoài việc áp dụng những bài tập bổ ích trên, những người có vấn đề về tim cần nhớ thêm những lời khuyên quan trọng dưới đây:

 

Luôn uống đủ nước: Uống nước ngay cả khi bạn không cảm thấy khát, đặc biệt là trong những ngày nóng.

 

Những bài tập tuyệt đối tránh nếu gặp vấn đề về tim kẻo nguy hại sức khỏe

 

Để cơ thể nghỉ ngơi: Đừng lạm dụng bất kỳ hoạt động nào và dành cho mình một chút thời gian để phục hồi giữa các hoạt động thể chất.

 

Không tập thể dục ngoài trời khi quá nóng, lạnh hoặc ẩm ướt: Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu theo chiều hướng xấu, khiến việc thở khó khăn và thậm chí gây đau ngực.

 

Lắng nghe cơ thể: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, chóng mặt, khó thở hoặc ra nhiều mồ hôi, tốt hơn hết là ngừng tập thể dục và để bản thân nghỉ ngơi.

 

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ: Thông qua tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và soạn một bộ bài tập đặc biệt phù hợp với bạn.

 

Giảm mỡ bụng với bài tập 5 phút mỗi ngày. Nguồn: Em Đẹp TV. 

 

 

Thùy Nguyễn (Theo Brightside)