date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Những vụ bạo hành trẻ em liên tiếp xảy ra: Bài học khi các ông bố, bà mẹ chọn lựa nhân tình

Đăng bởi Ann Ann - 22:34 20/01/2022

Trong một thời gian ngắn, những vụ bạo hành trẻ em liên tiếp xảy ra khiến nhiều người không khỏi bức xúc và đặt ra câu hỏi lớn về việc bước tiếp một lần đò.

Những vụ bạo hành trẻ em trong suốt thời gian qua đã khiến dân tình căm phẫn.

Cuối tháng 12/2021, vụ việc bé V.A 8 tuổi bị ‘dì ghẻ ‘ bạo hành đến tử vong đã gây chấn động. Theo đó chị T (người đang có quan hệ tình cảm với bố của bé V.A) đang chung sống trong cùng  một căn hộ,  khi đó, cô bé đã liên tục bị ‘dì ghẻ’ dùng roi mây và gậy gỗ tác động lên người. Cho đến khi thấy con gái mệt mỏi, nôn ói và sức khỏe ngày càng yếu đi bố ruột mới hốt hoảng đưa cháu bé đi cấp cứu. Sau khám nghiệm, cơ thể con có quá nhiều vết bầm dập, bị phù phổi và không thể qua khỏi. 

bé gái 8 tuổi bị bạo hành
Bé gái bị bạo hành đến tử vong

dì ghẻ bạo hành cháu bé
Chân dung người phụ nữ 'máu lạnh' đã dùng roi mây, gậy gỗ tác động lên cháu bé

Tưởng chừng mọi đớn đau chỉ dừng lại ở đó thì mới đây một vụ bạo hành trẻ em dã man nữa lại được nổ ra. Sau khi kết hôn và chung sống không hòa hợp, chị L (mẹ nạn nhân) đã làm thủ tục ly hôn tìm đến một người đàn ông khác (anh Nguyễn Trung Huyên), tuy nhiên vì không có tình cảm với con riêng của nhân tình, hơn nữa lại không muốn chăm sóc và nặng gánh nên anh Huyên đã thẳng tay hãm hại bé gái 3 tuổi, khủng khiếp hơn là dùng tạ nhựa 2 kg để găm 9 chiếc đinh lên đầu cháu bé. Sau khi gây họa, anh đã gửi bé đến nhà người thân và con có biểu hiện tím tái, đứng không vững nên mẹ ruột đã đưa đi cấp cứu thì phát hiện ra 9 dị vật đang ghim trong hộp sọ. Hiện con đang nằm tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Xanh Pôn và có tiên lượng nặng.

mẹ cháu bé 3 tuổi bị đinh găm vào đầu và nhân tình
Mẹ cháu bé và nhân tình độc ác

cháu bé 3 tuổi bị đinh găm vào đầu
Cháu bé bị 9 chiếc đinh găm vào đầu đang nguy kịch

Từ hai vụ việc xảy ra vừa qua, cộng đồng mạng đặt ra nhiều câu hỏi lớn: Khi sự việc xảy ra bố, mẹ ruột các bé đang ở đâu, liệu có chứng kiến hay biết mà vẫn thờ ơ? Liệu đòn roi có phải là cách tốt nhất để dạy dỗ con trẻ? Với mỗi người lại có một quan điểm riêng tuy nhiên những hình thức bạo lực thì không bao giờ được phép bởi sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý, suy nghĩ thậm chí là sinh mạng của một con người.

Qua đó cũng là bài học đến những ông bố, bà mẹ có ý định đi thêm bước nữa: Cần cẩn trọng và sáng suốt khi chọn lựa nhân tình cho chuyến đò tiếp theo, ngoài đủ duyên, đủ nợ thì cũng cần đủ tình thương để có thể tạo nên một mái ấm hạnh phúc. Có lẽ đôi lúc chúng ta từng buông những lời khó nghe cho chính người ở bên cạnh mình vì nghĩ họ là nơi an toàn nhất để xả, vì cảm giác có ‘khẩu xà’ thế nào họ cũng không rời bỏ, không phản lại ta. Thế rồi từng chút từng chút tự ái, tổn thương, cứ lớn dần lớn dần rồi xa nhau lúc nào không hay. Có những người có tâm với cả thiên hạ nhưng lại vô tâm với chính gia đình của mình. Có những người cứ theo đuổi những hình tượng các ‘soái ca, mỹ nữ’ trên mạng, mà quên mất người ở bên cạnh đã cùng mình bước qua bao thăng trầm cuộc sống. Có lẽ chỉ một chút yêu thương, một lời động viên khích lệ, một sự ghi nhận nhỏ cho nhau mỗi ngày thì cuộc đời đã không nhiều câu chuyện buồn đến thế!