date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nóng: Công An TP. HCM chính thức vào cuộc rà soát hoạt động kêu gọi từ thiện có dấu hiệu chiếm đoạt

Đăng bởi Xoài non - 08:15 29/09/2021

Mới đây, Công an TP. HCM đã phối hợp với công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức chính thức ra soát hoạt động từ thiện có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, một nguồn tin xác nhận Công an TP.HCM đã nhận được công văn của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đề nghị rà soát, đánh giá hoạt động từ thiện từ năm 2020 đến nay có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Công an TP. HCM chính thức rà soát hoạt động từ thiện có dấu hiệu vi phạm

Cụ thể, Phòng PC02 đề nghị các đơn vị và Công an các quận, huyện cũng như TP Thủ Đức thực hiện gồm 2 vấn đề như sau:

Thứ nhất, rà soát, đánh giá tình hình các cá nhân, tổ chức hoạt động tự phát kêu gọi từ thiện trên địa bàn từ năm 2020 đến nay. Phải thông kê cụ thể gồm (cá nhân/tổ chức, quy mo, cơ cấu. tổ chức, mục tiêu hoạt động, cơ sở pháp lý...).

Thứ hai, kết quả công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đối với các cá nhân, tổ chức hoạt động tự phát kêu gọi từ thiện để chiếm đoạt tài sản.

Diễn biến này của Bộ Công an cũng như Công an TP.HCM diễn ra khi có những ồn ào trên mạng xã hội xung quanh việc kêu gọi từ thiện, đặc biệt là giới nghệ sĩ.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội lần lượt kêu gọi các nghệ sĩ: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành...phải sao kê số tiền từ thiện của các mạnh thường quân gửi tới đế giúp đỡ người dân miền Trung. Mặc dù một số nghệ sĩ đã sao kê nhưng đa số đều mong các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ những thành phần lợi dụng từ thiện để chiếm đoạt tài sản.

Tổng hợp: Vietnamviet