date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NS Trung Dân chia sẻ lý do im lặng khi giới nghệ sĩ ‘gặp hạn’: Ai làm sai sẽ phải nhận hậu quả

Đăng bởi Nhung Đỗ - 21:28 29/12/2021

“Tôi nghĩ nghệ sĩ vốn dĩ là thế giới rất nhạy cảm nên bản thân tôi cũng cố gắng cẩn trọng để giữ được cái danh và cái tiếng được người đời ban tặng”, Trung Dân cho hay.

NS Trung Dân vốn nổi tiếng là người có tính thẳng thắn, bộc trực nên trước những ồn ào của showbiz, ông chẳng ngại bày tỏ quan điểm. Thế nhưng, trong những tháng ngày loạt nghệ sĩ Việt “gặp hạn” vừa qua, nam diễn viên lại tuyệt nhiên giữ im lặng khiến dân tình đặc biệt tò mò.

ns trung dân chia sẻ lý do im lặng trong nhiều tháng qua
Caption

“Đến một độ tuổi nào đó, tôi nghĩ, con người ta sẽ có những hành xử khác đi. Tôi vẫn là tôi nhưng gần đây, tôi thấy tâm lý của mình thay đổi nhiều. Tôi yên lặng vì nhận thấy xã hội đã phát ra quá nhiều nguồn năng lượng xấu, tôi im lặng để tự bảo vệ mình.

Nói rõ hơn, tôi thấy năng lượng của cá nhân tôi không đủ để đầy lùi những nguồn năng lượng tiêu cực ấy, tôi không muốn can dự để rồi bị cuốn đi, vô tình tạo thêm sự rắc rối. Nhưng tôi tin vào luật nhân quả. Những ai làm sai sẽ phải nhận hậu quả mà mình gây ra và ngược lại”, NS Trung Dân lý giải cho cái sự “im ắng” của mình nhiều tháng qua.

Làm nghề đã nhiều năm nhưng đến nay nghệ sĩ Trung Dân vẫn chưa có danh hiệu khiến khán giả đặc biệt tiếc nuối. Nói về điều này, ông cho hay, bản thân chưa đủ tiêu chuẩn để xét duyệt do không chịu tham gia các hội thi hay giành huy chương. Những người có trách nhiệm vẫn cho ông một suất "đặc cách" nhưng rồi vẫn quyết định xin rút. 

“Tôi suy nghĩ rất lung. Bạn tưởng tượng xem, chỉ riêng hai chữ "nghệ sĩ" mà tôi còn sợ mình không mang vác nổi, sống không trọn vẹn. Giờ thêm danh hiệu ưu tú thì nó nặng đến mức nào. Thế là tôi xin rút lui”, nam nghệ sĩ nói.

ns trung dân
"Bạn tưởng tượng xem, chỉ riêng hai chữ "nghệ sĩ" mà tôi còn sợ mình không mang vác nổi, sống không trọn vẹn"., nam nghệ sĩ 

Được biết, hiện giờ cuộc sống của Trung Dân rất yên bình, chỉ quanh quẩn bên vườn cây tự trồng.“Tôi thức từ 4 giờ sáng. Thắp hương lên bàn thờ tổ tiên. Rồi tôi lên khu vườn trên sân thượng tưới bông hoa cây trái mình trồng. Tôi trò chuyện cùng chúng.

Tôi kể cho bạn bè tôi nghe, họ bảo tôi già nên khùng. Thật ra thì việc trò chuyện với cây cỏ bằng ngôn ngữ giàu tình thương, tôi thấy chúng phát triển tươi tốt, và bản thân tôi cũng nhận được một nguồn năng lượng tích cực. Bình an.

Có thời gian rảnh, tôi ngồi ở nhà quan sát mọi sự diễn ra trong cuộc sống. Tôi chiêm nghiệm và đúc kết ra thành nguồn tư liệu để viết. Tôi đã chấp bút quyển sách "Chuột ở thánh đường" đã 3 năm, bây giờ vẫn tiếp tục vì tôi ngày càng phát hiện thêm nhiều vấn đề liên quan đến đời sống nghệ sĩ”, Trung Dân bộc bạch.

ns trung dân
Cuộc sống giản dị, thanh bình hiện tại của nghệ sĩ Trung Dân

Một năm mới lại chuẩn bị đến, nghệ sĩ Trung Dân chỉ có ước nguyện dịch bệnh sớm kết thúc để đời sống trở về bình thường. Với riêng giới nghệ sĩ, ông chỉ dám ước tất cả được bình an. “Tôi nghĩ nghệ sĩ vốn dĩ là thế giới rất nhạy cảm, dễ gây chú ý và dễ bị tổn thương. Vậy nên bản thân tôi cũng cố gắng cẩn trọng để giữ được cái danh và cái tiếng được người đời ban tặng. Như trên tôi đã nói, hai chữ nghệ sĩ nghe nhẹ mà rất nặng”, nam diễn viên sinh năm 1967 nói.