date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Hồng Vân tuyên bố thẳng chuyện có ‘2 quốc tịch’, khẳng định chắc nịch 1 điều khiến ai cũng nể

Đăng bởi Hải Yến - 12:07 22/06/2022

Từng bị chỉ trích là “bỏ của chạy lấy người” khi sang Mỹ chăm cháu ngoại, NSND Hồng Vân mới đây vừa có những chia sẻ hết sức đáng chú ý.

Thời điểm tháng 10/2021, NSND Hồng Vân bất ngờ trở thành tâm điểm chỉ trích của hàng loạt cư dân mạng khi bất ngờ thông báo rời ghế nóng chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò để sang Mỹ chăm cháu ngoại. Mặc dù chia sẻ sẽ chỉ dành vài tháng để chăm sóc con gái và cháu ngoại, song, hàng loạt tin đồn thất thiệt vẫn nổ ra và lan truyền khắp cõi mạng. 

hong van
Tháng 10/2021, Hồng Vân thông báo rời "Bạn muốn hẹn hò" để sang Mỹ chăm con gái. Ảnh: Internet

Nhiều người cho rằng nghệ sĩ Việt đang đồng loạt kéo nhau sang Mỹ để tránh 'biến' và Hồng Vân cũng không ngoại lệ. Trước đó, việc nhiều nghệ sĩ Việt từ bỏ quê hương để sang Mỹ định cư khiến khán giả nước nhà không khỏi xôn xao và bức xúc. Chính bởi vậy, đối diện với tình huống của NSND Hồng Vân, nhiều người cũng suy nghĩ và phản ứng gay gắt tương tự. 

Chưa kể, nhiều người còn tìm ra thông tin Hồng Vân có quốc tịch Mỹ và không ngừng mắng mỏ: "Ở Việt Nam mà toàn quốc tịch Mỹ”, “Đi đi đừng về nữa, ai rồi cũng có quốc tịch Mỹ”, “Bảo cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà nhưng lại quốc tịch Mỹ,… 

hong van
Dù đã nói rõ lý do nhưng thời điểm ấy, Hồng Vân vẫn bị chỉ trích hết sức gay gắt. Ảnh: Internet

Suốt một thời gian dài chịu tiếng oan sai, mới đây trên trang cá nhân của mình, NSND Hồng Vân bất ngờ có những chia sẻ hết sức đáng chú ý. Theo đó, nữ nghệ sĩ thông báo mình vừa trở về từ Mỹ và chuẩn bị trở lại guồng quay của công việc. Không những thế, Hồng Vân cũng khẳng định bản thân là một “công dân Việt Nam chính hiệu” khiến nhiều người hết sức chú ý. 

hong van
Những chia sẻ đáng chú ý của NSND Hồng Vân. Ảnh: FBNV

“Báo cáo cả nhà tui đã dìa đêm qua và tối nay sẽ đi mần liền, may quá về tới nhà là nhận được past mới liền tay số đẹp , dễ nhớ...chắc bên cấp hộ chiếu thương tình cho số đẹp vì thời hạn tới 2032 lận, sợ số dài quá bà lão khó nhớ hihi thương quá ,cảm ơn các bạn nha.dạ bà lão đang là công dân Việt Nam chính hiệu,đi đâu cũng chỉ sử dụng past màu xanh lá cây...còn bây giờ phải tiết kiệm vì sẽ phải xin visa du lịch và mua vé máy bay dài dài để qua thăm cục cưng Simba của tui rồi, mới về tới nhà mà cả bà ngoại và bà cố đã nhớ điên loạn hết rồi hu hu.” - Hồng Vân bồi hồi chia sẻ. 

Trong những chia sẻ của Hồng Vân, dù không nhắc tới ồn ào 2 quốc tịch vừa qua nhưng chỉ với khẳng định vẫn “đang là công dân Việt Nam chính hiệu” cũng đủ khiến nhiều người hiểu ngụ ý của nữ nghệ sĩ. Theo đó, không những khẳng định bản thân là công dân Việt Nam chính hiệu, Hồng Vân còn thoải mái chia sẻ chuyện xin visa du lịch để qua lại giữa hai nước thăm nuôi cháu ngoại khiến nhiều người nể phục. Không ồn ào, không gay gắt mà chỉ cần xử lý tinh tế như vậy đã giúp Hồng Vân “đạp tan” tin đồn thất thiệt trước đó. 

Đăng kèm với những chia sẻ ấy, NSND Hồng Vân chia sẻ những hình ảnh mới nhất về cháu ngoại và “bà cố” cùng nụ cười mãn nguyện khiến cư dân mạng hết sức thích thú. Dưới phần bình luận của bài viết, nhiều người đã để lại lời chúc cũng như chia sẻ niềm vui sum họp đến gia đình nữ nghệ sĩ. Cư dân mạng cũng không quên hy vọng sớm được thấy nữ nghệ sĩ trở lại con đường nghệ thuật và sân khấu sau 1 thời gian dài “cáo lui” để chăm con gái và cháu ngoại như đã từng thông báo. 

hong van

 

hong van

 

hong van
Hồng Vân hạnh phúc bên cháu ngoại và gia đình. Ảnh: FBNV

Hiện, NSND Hồng Vân vẫn đi lại giữa hai nước để thăm cháu ngoại và con gái. Mặc dù sân khấu kịch Hồng Vân đang gặp nhiều khó khăn và đứng bên bờ vực nguy cơ nhưng nữ nghệ sĩ vẫn rất lạc quan, suy nghĩ tích cực, tận hưởng tuổi xế chiều bên con gái và cháu ngoại đầu tiên. 

Cuối tháng trước, NSND Hồng Vân cũng đã khoe một bức ảnh đang bế cháu ngoại kháu khỉnh, đáng yêu. Bé Simba đã được gần 4 tháng tuổi và đây cũng là lần đầu tiên nhóc tì được đón sinh nhật cùng bà ngoại. Nữ nghệ sĩ tâm sự: "Năm nay được đón sinh nhật với đứa cháu đầu tiên, cảm giác thật tuyệt...Cảm ơn Simba của ngoại".