date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Thu Quế: 'Viên ngọc' sáng giá đầy tài năng với những hy sinh thầm lặng đáng được trân quý

Đăng bởi Ann Ann - 14:56 28/04/2021

Thu Quế là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim truyền hình với các khán giả Việt Nam, nghe những tâm sự của cô về nghề, về đời khiến khán giả ngưỡng mộ

Thu Quế xuất thân từ môi trường nghệ thuật  quân đội, để có được thành công như ngày hôm nay cô đã trải qua không ít cam go khốn khổ của để thành danh và ghi điểm trong mắt những người yêu quý. Thời điểm này nữ nghệ sỹ vẫn giữ được vẻ xinh đẹp rạng ngời, ngoài ra cô còn có một gia đình trai tài gái sắc khi cả hai vợ chồng đều là nghệ sỹ nức danh.

Gia đình hạnh phúc của nghệ sỹ Thu Quế - Phạm Cường 

Đã từng có lần cô được khuyên bỏ vai diễn khi con còn bé và hay ốm đau, tuy nhiên vì lòng yêu nghề và đam mê nghệ thuật nên Thu Quế đã năn nỉ chồng cho mình được đi diễn. Khi được hỏi về việc khi được mời một vai diễn mới thì chị sẽ thế nào, NSND đã trải lòng:

“Ở Nhà hát Kịch Quân đội - nơi tôi công tác, tôi hầu như không có quyền lựa chọn bởi vì mỗi khi Nhà hát dựng vở bao giờ tôi cũng được phân vai, mà đã được phân công là làm thôi, vai nào cũng phải làm, không đắn đo suy nghĩ, môi trường quân đội là như vậy. Thành ra mình lại có nhiều dạng vai khác nhau, nhiều màu sắc. Nhưng được cái may mắn, vai nào mình cũng thành công. Những năm gần đây hầu như hội diễn nào tôi cũng giật giải, có khi vai phụ cũng Huy chương Vàng. Nhưng ở bên ngoài thì khác, mình có quyền lựa chọn, thấy phù hợp thời gian, phù hợp với vai thì mới nhận lời. 9 năm nay tôi chưa đóng lại phim (từ 2007 đến giờ) là vì thế. Một là đi làm phim vất vả, thứ hai là nhiều vai được mời thì không hợp với mình. Còn ở Nhà hát phân vai nào tôi làm vai ấy. Vai nào tôi cùng phải tìm ra chìa khóa để mở.”

Vẻ rạng ngời theo năm tháng của nữ nghệ sỹ tài năng trong làng điện ảnh Việt

Không chỉ có danh trong sự nghiệp mà hôn nhân của Thu Quế và chồng là ‘chú Quân hướng dương ngược nắng’ cũng rất trọn vẹn. Làm cùng nghề nên họ hiểu và cùng giúp nhau xây dựng cuộc sống trở nên tốt hơn. Nghệ sỹ luôn được nói là đa đoan và có tâm hồn bay bổng nhưng chính sự tôn trọng đã giúp họ tìm được tiếng nói chung.