date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Nữ chiến binh áo xanh’ – người mẹ thứ 2 lặng thầm trong khu cách ly ‘đặc biệt’ ở Quảng Ninh

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:00 07/02/2021

Mới đây, hình ảnh các y bác sĩ – “người mẹ đỡ đầu” cho em bé sơ sinh tại khu cách ly Quảng Ninh khiến nhiều người xúc động, nghẹn ngào.

Loạt ảnh 12 y bác sĩ đỡ đẻ và chăm sóc các bé sơ sinh tại khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, quan tâm của cộng đồng mạng. Không chỉ là những “chiến binh” dũng cảm nơi tuyến đầu chống dịch, họ còn là cha mẹ, là gia đình đối với các em nhỏ và sản phụ mới sinh.

Các y bác sĩ trong khu cách ly chính là người mẹ thứ hai của những em bé sơ sinh.

Ấm lòng hình ảnh y bác sĩ thực hiện ca mổ, đỡ đẻ ngay tại khu cách ly

Trước đó, vào cuối tháng 1/2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại với tốc độ lây lan chóng mặt khiến người dân vô cùng hoang mang. Những hình ảnh ý nghĩa của đội ngũ y bác sĩ tại khu cách ly đã góp phần xoa dịu phần nào nỗi lo lắng, sợ hãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Chính trong khu cách ly đầy khắc nghiệt, những thiên thần nhỏ bé đã ra đời trong vòng tay yêu thương, bao bọc của “người mẹ thứ hai”.

Đội ngũ y bác sĩ dốc lòng để đưa em bé chào đời một cách khỏe mạnh, "mẹ tròn con vuông".

Ngoài nhiệm vụ chống dịch, các y bác sĩ còn đóng vai trò như người thân trong gia đình, chăm lo từ bữa cơm đến giấc ngủ cho từng sản phụ và em bé sơ sinh. Ở nơi “đầu sóng ngọn gió” ấy, mới thấm đượm hết được tình cảm quân dân gắn bó keo sơn – thứ tình cảm vô cùng quý giá, thiêng liêng.

Tại khu cách ly đặc biệt, 8 thiên thần nhỏ bé đã chào đời một cách kỳ diệu.

Đến nay, khu cách ly tại Quảng Ninh đã “chào đón” thành công 8 em bé sơ sinh. Đặc biệt, sức khỏe của cả mẹ và bé đều hoàn toàn tốt khiến các nhân viên y tế vui mừng, rạng rỡ khôn nguôi.

Niềm vui, niềm hạnh phúc của những y bác sĩ là được nhìn thấy các con khỏe mạnh.

“Tôi đến đây cách ly không có người nhà bên cạnh, nhưng được các y bác sĩ đã hết lòng chăm sóc coi tôi như người thân của gia đình vậy. Tôi xúc động và cảm ơn các anh chị nhiều lắm”, một sản phụ chia sẻ tâm sự khi phải xa gia đình trong thời khắc quan trọng nhất nhưng may mắn vẫn luôn có đội ngũ y bác sĩ kề bên.

Cư dân mạng xúc động khi chứng kiến một hình ảnh ý nghĩa

Sau khi loạt ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã gửi lời yêu thương và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới “những chiến binh áo xanh”: “Đúng là lương y như từ mẫu. Cám ơn các y bác sĩ rất nhiều”, “Thương các con. Mong các con bình an và cũng cảm ơn bác sĩ đã hỗ trợ nữa”, “Hình ảnh đẹp và ý nghĩa quá!”,…

Cộng đồng mạng bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Sự hi sinh cao cả, thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ chính là niềm kiêu hãnh lớn lao của người dân Việt Nam. Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, các y bác sĩ vẫn hết lòng giúp đỡ, chăm sóc cho sản phụ và các em nhỏ khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Các con luôn được chăm sóc, bao bọc trong vòng tay yêu thương của "người mẹ thứ hai".

Hình ảnh ấm lòng của đội ngũ y bác sĩ tại khu cách ly đặc biệt ở Quảng Ninh sẽ là nguồn động lực to lớn để cả cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.