date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Nữ hoàng khởi nghiệp' Thủy 'muối' qua đời vì căn bệnh quái ác

Đăng bởi Kiều Đỗ - 16:00 28/01/2020

'Nữ hoàng khởi nghiệp' Thủy 'muối' đã qua đời sau hơn 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Theo nguồn tin của báo Tri Thức Trực Tuyến, doanh nhân Trương Thanh Thủy hay còn gọi là Thủy 'muối' (sinh năm 1985) đã qua đời vào 11h40 ngày 25/1 (giờ Việt Nam) tại Los Angeles, bang California, Mỹ.

 

'Nữ hoàng khởi nghiệp' Thủy 'muối' qua đời vì căn bệnh quái ác
"Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam" - Thủy 'muối'

 

Thủy 'muối' từng được BBC gọi là "Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam". Cô cũng từng được Forbes Việt Nam bầu chọn vào danh sách những gương mặt trẻ nổi bật 30 Under 30 vào năm 2015. Năm 2017, Thủy 'muối' lọt Top 50 gương mặt phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

 

Doanh nhân trẻ sinh ra tại Việt Nam. Năm 2003, cả gia đình cô chuyển Mỹ. Năm 2009, Thủy 'muối' tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại Đại học Nam California (USC) và trở về Việt Nam lập nghiệp.

 

Năm 2008, Thủy về quê hương Biên Hòa thành lập công ty sản xuất sữa chua đông lạnh có tên là Parallel Frozen Yogurt.

 

Vừa cũng bạn bè vận hành công ty sữa chua, Thủy vừa đặt những viên gạch đầu tiên vào mảng công nghệ. Cùng một người bạn đại học, Thủy lập ra GreenGar – công ty nổi tiếng với ứng dụng vẽ có tên Whiteboard. Ứng dụng nhắn tin Tappy do công ty của Thủy muối phát triển cũng đã được Weeby - công ty game di động tại Thung lũng Silicon mua lại với mức giá 7 chữ số. Thủy 'muối' cũng từng đảm nhận vai trò Giám đốc phát triển kinh doanh của Weeby ở khu vực Châu Á.

 

Bộ phim tài liệu "She Started It" được ghi hình trong suốt 3 năm xây dựng sự nghiệp của Thủy 'muối" đã được trình chiếu ở hàng trăm công ty công nghệ và trường Đại Học hàng đầu của hơn 30 quốc gia trên thế giới.

 

'Nữ hoàng khởi nghiệp' Thủy 'muối' qua đời vì căn bệnh quái ác

Khi đang say sưa với công việc, Thủy 'muối' đột ngột được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Cô đã phải nhập viện cấp cứu vì cơn đau lưng kéo dài 18 tiếng và các bác sĩ phát hiện 1/3 lá phổi của cô đã bị tràn dịch.

 

Dự án Sáng kiến Ung thư Muối – Salt Cancer Initiative (SCI) được Thủy 'muối' thành lập để hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư. Dự án giúp những bệnh nhân ung thư có thể tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác nhất cũng như tạo thành một công đồng, kết nối để cùng chia sẻ, truyền cảm hứng.

 

Sáng kiến Ung thư Muối cùng giúp kết nối các tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân với những bệnh nhân ung thư hoàn cảnh khó khăn.

 

Sau hơn 3 năm chống trọi kiên cường, Thủy 'muối' đã từ trần.

 

'Nữ hoàng khởi nghiệp' Thủy 'muối' qua đời vì căn bệnh quái ác

 

 

"Thuỷ 'muối' ra đi nhưng chị sẽ không còn phải chịu đau đớn nữa. Mọi người sẽ nhớ tới chị với nụ cười đầy năng lượng toả sáng và những đóng góp không ngừng nghỉ tới giây phút cuối cùng", Ban điều hành Dự án SCI cho biết.

 

 

Kiều Đỗ (t/h)