date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nữ kế toán lừa hơn 110 tỷ đồng bằng chiêu tặng quà khi mua vật liệu xây dựng

Đăng bởi Nhung Đinh - 16:07 19/10/2022

uá trình điều tra, công an xác định Hoàng Thị Bình (SN 1986, trú thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 110 tỷ đồng của 148 bị hại.

Liên quan đến vụ nữ kế toán lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây xôn xao trong thời gian qua, sau hơn 3 tháng điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh xác định, Hoàng Thị Bình đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 148 bị hại với số tiền hơn 110 tỷ đồng, trên địa bàn các huyện: Nghi Xuân, Lộc Hà, Can Lộc, huyện Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà (Hà Tĩnh) và Hưng Nguyên, Nam Đàn, TP. Vinh (Nghệ An).

Để tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý theo quy định pháp luật, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo ai là bị hại của vụ án liên hệ đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh để được giải quyết.

binh

Bình làm việc tại cơ quan điều tra.

Cuối tháng 7/2022, Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Hoàng Thị Bình (SN 1986, trú tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an xác định, Hoàng Thị Bình là kế toán trưởng của Công ty TNHH Xây dựng Thương Mại Giang Nam (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân). Quá trình làm kế toán, Bình được giám đốc giao điều hành, tự quyết định việc thực hiện nhập hàng từ các nhà phân phối và ký hợp đồng, giao dịch với khách hàng.

Tuy nhiên do kinh doanh xảy ra tình trạng thâm hụt, không có tiền thanh toán cho các đại lý chi phối, nên Bình đã vay tiền cá nhân với lãi suất cao để lấy tiền nhập vật liệu xây dựng.

binh1 (3)

Nữ kế toán bật khóc khi làm việc với cơ quan điều tra.

Đến tháng 5/2021, giá sắt, thép, các vật liệu xây dựng và hàng hoá khác đều tăng mạnh, do trước đó Bình ký hợp đồng giữ nguyên giá bán với nhiều khách hàng nên hoạt động kinh doanh ngày càng lỗ nặng.

Để có tiền trả lãi, cung cấp vật liệu cho các khách hàng đã nhận cọc, Bình dùng thủ đoạn giảm giá mạnh các mặt hàng vật liệu xây dựng, báo giá thấp hơn các đại lý phân phối, áp dụng chương trình tặng quà như tivi, tủ lạnh, điều hoà… để thu hút nhiều khách hàng đến ký hợp đồng, đặt cọc tiền.

Khi nhận đặt cọc tiền, Bình đã sử dụng trả tiền mua vật liệu cho người nợ trước, trả lãi các khoản vay cá nhân. Đến ngày 8/7/2022, do sức ép từ các chủ nợ và không còn khả năng cung cấp vật liệu cho khách hàng nên Bình đã rời khỏi nhà để trốn tránh.

Tại cơ quan điều tra, Bình đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được CQĐT điều tra làm rõ.