date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nữ sinh chuyển 3 tỷ đồng vào tài khoản của kẻ mạo danh công an

Đăng bởi Nhung Đinh - 20:31 28/09/2022

Ngày 28/9, Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang xác minh vụ một nữ sinh trình báo bị kẻ giả danh công an lừa gần 3 tỷ đồng.

Theo đơn tố cáo, B.T.T.T. (quê TP Gia Nghĩa, Đắk Nông) là sinh viên của một trường đại học ở Bình Dương. Cách đây không lâu, một người tự xưng là công an gọi điện thoại cho T. yêu cầu đến Công an TP Gia Nghĩa làm việc.

Khi T. nói đang đi học ở Bình Dương, người này thông báo nữ sinh liên quan đến đến đường dây rửa tiền. Người này gửi cho T. nhiều văn bản của công an, viện kiểm sát thể hiện cô gái này là nghi can trong vụ án rửa tiền.

Muốn chứng minh mình vô tội, T. đồng ý hợp tác để điều tra. Thấy cá đã cắn câu, kẻ xấu yêu cầu T. chuyển tiền vào tài khoản do họ chỉ định để kiểm tra, nếu không liên quan thì chúng sẽ chuyển trả lại. Người gọi điện thoại đề nghị T. tuyệt đối giữ bí mật thông tin.

Với tâm lý lo sợ, chị T. âm thầm chuyển khoản tổng cộng gần 3 tỷ đồng vào 2 tài khoản do người này cung cấp. Đến khi mất liên lạc, nữ sinh đã trình báo cơ quan công an.