Ông bố đáng thương bị con trai đâm vỡ tim vì... để chó cưng tè bậy trên giường

Báo giới Trung Quốc đưa tin, tại thị trấn Phổ Lan Điếm, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh xảy ra vụ án mạng thương tâm, con sát hại bố chỉ vì “lỗi” tè bậy của chú chó cưng.
Thu Nga Thu Nga
Cụ thể, tiểu Lưu (SN 1988) trong một gia đình thường thường bậc trung ở TP Đại Điền, tỉnh Liêu Linh (Trung Quốc). Tiểu Lưu kém may mắn hơn các bạn cùng trang lứa vì mẹ mất sớm vì bệnh tim. Tiểu Lưu lớn lên trong sự yêu thương, chăm sóc của bố và bà ngoại.
 
Bố Tiểu Lưu (ông Lưu) là người vô cùng yêu động vật. Ông nuôi một chú chó cưng và rất chiều chuộng nó. Ông Lưu thường nhân lúc con trai không ở nhà để thả cho chú cún cưng chạy khắp nhà. Biết tiểu Lưu không thích nên bà ngoại đã nhiều lần nhắc nhở ông Lưu không nên thả lung tung.
 
Ông bố đáng thương bị con trai đâm vỡ tim vì... để chó cưng tè bậy trên giường
Chỉ vì "lỗi" của chú chó cưng mà hai bố con xảy ra mâu thuẫn (ảnh minh họa)
 
Hôm đó, ông Lưu thả chú cún cưng ra nhưng không để ý nên nó đã leo lên giường của tiểu Lưu tè bậy lên chăn gối. Điều này khiến gã trai trẻ vô cùng bực bội liền chạy về phòng lấy thanh kiếm đi lùng sục chú chó.
 
Chính điều này đã gây nên mâu thuẫn giữa hai bố con. Ông Lưu và con trai cãi nhau kịch liệt. Trong lúc nóng giận, ông Lưu đã thẳng tay đấm vào mặt con trai. Vì bị bố đánh tiểu Lưu uất ức cầm kiếm đâm thẳng vào ngực trái của bố.
 
Bị con trai đâm ông Lưu cố gắng bỏ chạy. Thấy bố chạy, tiểu Lưu đến gần với mục đích dìu ông vào kiểm tra vết thương nhưng ông Lưu đã gạt đi và chạy về phía phòng mình. Song chỉ đi được 2,3 bước thì gục tại chỗ. Tiểu Lưu vội vàng gọi xe cứu thương nhưng khi xe đến nơi ông Lưu đã tử vong. Kết quả giám định pháp y chỉ ra, ông Lưu tử vong do vết đâm chí mạng dẫn đến vỡ tim mà chết.
 
Ông bố đáng thương bị con trai đâm vỡ tim vì... để chó cưng tè bậy trên giường
Trong cơn phẫn uất, tiểu Lưu xuống tay đâm chết bố đẻ (ảnh minh họa)
 
Nói về tiểu Lưu, một người hàng xóm cho biết, so với bạn bè tiểu Lưu ít nói, đầu óc không nhanh nhẹn như người thường. Còn người thân cho rằng, tiểu Lưu vị bệnh thần kinh do di truyền từ mẹ. Khi mới sinh tiểu Lưu được 3 tháng, bà Lưu bị mắc bệnh tâm thần, không lâu sau đó thì mất vì bệnh tim.
 
Mới đây, tòa án địa phương mở phiên tòa xét xử tiểu Lưu về tội Cố ý gây thương tích cho người khác dẫn đến tử vong. HĐXX hành động của tiểu Lưu đã xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân, cấu thành tội cố ý gây thương tích.
 
Vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa con cái và bố mẹ, hơn nữa trong quá trình điều tra tiểu Lưu thành khẩn khai báo, gia đình không truy cứu trách nhiện nên được giảm án. HĐXX tuyên phạt tiểu Lưu 10 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích.
 
Tại Việt Nam cũng từng xảy ra vụ việc con trai đâm chết bố đẻ
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục