date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải ‘bẽn lẽn’ đứng cạnh ‘người đẹp’ Việt Hương: ‘Tôi cảm thấy bị khớp’

Đăng bởi Nhung Đỗ - 13:30 26/03/2021

Lần đầu nấu ăn để mang lại cơ hội đổi đời cho người nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải tỏ ra ngại ngùng, bối rối khi đứng cạnh NS Việt Hương. Vượt qua mọi khó khăn, ông xuất sắc mang về 16 triệu đồng tặng cho hộ nghèo Hà Tĩnh

Mới đây, trong số mới nhất của chương trình Cơ Hội Đổi Đời, khán giả vô cùng bất ngờ trước sự xuất hiện của ông Đoàn Ngọc Hải. Được biết, sau khi nhận lời tham gia chương trình, ông Đoàn Ngọc Hải đã lái chiếc xe cứu thương từ Sapa về Đà Lạt. Thử thách đưa ra, ông phải mang tiền về giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị Mai ở Hà Tĩnh.

 

Khách mời trong chương trình Cơ Hội Đổi Đời lần này là ông Đoàn Ngọc Hải. Ông đã lái xe cứu thương từ Sapa về Đà Lạt để kịp tham gia với mọi người

Đáng chú ý, ông còn lái xe đến nơi chị Mai nghỉ trọ tại Đà Lạt để đón đến điểm ghi hình. Ông chia sẻ, hoàn cảnh chị Mai vô cùng khó khăn, hiện đang một mình nuôi 3 con nhỏ cùng người chồng câm điếc bẩm sinh trong căn nhà lụp xụp.

Sau đó, Việt Hương đã công bố thử thách của chương trình đưa ra khiến ông Đoàn Ngọc Hải ngượng nghịu, bối rối bởi liên quan đến nấu ăn. Trước thái độ này, MC Đại Nghĩa liền đặt câu hỏi về tài năng bếp núc của ông và nhận được lời đáp vô cùng dứt khoát: “Tôi sẽ cố gắng!”.

Bắt đầu thực hiện thử thách, ông Đoàn Ngọc Hải được yêu cầu làm món bánh canh cả cá và hâm nóng sữa đậu nành. Với một người không giỏi trong chuyện nấu nướng đây hẳn là yêu cầu khó nhằn, tuy nhiên, với bản lĩnh và sự nỗ lực của bản thân, sau vài bước sai sai, ông đã nhanh chóng hoàn thành phần thi dưới sự hỗ trợ của Đại Nghĩa.

 

Thử thách chương trình đưa ra là ông Đoàn Ngọc Hải phải nấu ăn để mang tiền về giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của chị Mai ở Hà Tĩnh

Sau đó, ông phải mời một khán giả và chị Mai cùng thưởng thức và chấm điểm cho món ăn. Nếu nhận được lời khen, phần thi mới thành công, may mắn cả hai đều tấm tắc gật đầu. Cùng sự nỗ lực và màn hỗ trợ nhiệt tình từ hai MC Việt Hương, Đại Nghĩa, ông Đoàn Ngọc Hải thành công mang về 15.877.411 đồng.

"Đây là lần đầu tiên tôi đứng cạnh nghệ sĩ nổi tiếng như Việt Hương, Đại Nghĩa nên bị khớp, ngại quá. Thực sự, từ nhỏ tới giờ tôi chưa biết nấu ăn bởi sinh ra là con một, nên khá bỡ ngỡ với thử thách này. Đúng là trong cuộc đời mình, chưa bao giờ tôi bị làm khó như thế. Nhưng đây là chương trình vì người nghèo nên tôi đã cố gắng tập trung hết sức để hoàn thành nhiệm vụ", ông Đoàn Ngọc Hải trải lòng.

 

Sau khi nấu xong, ông Đoàn Ngọc Hải phải mời một khán giả và chị Mai chấm điểm cho món ăn
 

Không chỉ vậy, trong khuôn khổ chương trình Cơ Hội Đổi Đời, ông Đoàn Ngọc Hải được nhà tài trợ ủng hộ 250 triệu đồng vào quỹ Vì Đồng Bào với mục đích tiếp tục chắp cánh ước mơ của trẻ vùng cao, cứu rỗi số phận bà con nghèo khổ, hoàn thành những công việc thiện nguyện ý nghĩa. Ông Đoàn Ngọc Hải tỏ ra vô cùng vui mừng khi được ủng hộ số tiền khá lớn vào quỹ thiện nguyện vì cộng đồng của bản thân. 

"Đây là số tiền hết sức quý báu và ý nghĩa. Tôi sẽ cho các cháu bé ở trường mầm non Sử Pán tại Sapa 50 triệu đồng để trong các bữa cơm của các cháu có thịt. Khi đến đây, tôi thấy hầu như bữa cơm của các cháu không có thịt vì chỉ có 7 ngàn đồng cho một bữa ăn thôi. 

Còn số tiền còn lại, tôi sẽ dùng cho các chương trình thiện nguyện ở những vùng sâu, vùng xa, những nơi không thể dùng số tiền từ quỹ Vì đồng bào được.

 Sắp tới, tôi sẽ đưa các cháu bé vùng cao và 5 công nhân quét rác ở Hà Nội sang Singapore thăm quan và học tập. Tôi mong họ có thể chứng kiến được sự xanh – sạch – đẹp đó để về làm cho đất nước của chúng ta mai mốt cũng sẽ được như vậy", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải hài hước chia sẻ, do được đứng cạnh 'người đẹp' Việt Hương nên bị khớp, bối rối trong việc nấu nướng

Bên cạnh đó, NS Việt Hương cũng mạnh tay chi 1 tỷ 7 để tặng xe cứu thương mới cho ông Đoàn Ngọc Hải. Nữ diễn viên cũng đề nghị được đồng hành trong hành trình làm thiện nguyện xây dựng quỹ Vì Đồng Bào nhưng ông từ chối nhận thêm bởi mong muốn kêu gọi sự ủng hộ của người dân trong và ngoài nước cùng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Hành động của Việt Hương nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng.