date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông xã Việt Hương lên tiếng trước nghi vấn khởi kiện Hoài Linh vì góp 6 tỉ đồng tiền từ thiện

Đăng bởi Minh Minh - 11:04 29/05/2021

Thông tin nhạc sĩ Hoài Phương - chồng nghệ sĩ Việt Hương tiên phong khởi kiện Hoài Linh vì góp 6 tỉ đồng tiền từ thiện gây xôn xao dư luận. Mới đây, nam nhạc sĩ đã chính thức lên tiếng.

Những ngày qua, danh hài Hoài Linh và chuyện chậm giải ngân số tiền gần 14 tỉ mà anh kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào tháng 10/2020 khiến dư luận xôn xao.

Xoay quanh sự việc, có không ít ý kiến trái chiều cùng những luồng thông tin khác nhau. Đáng chú ý, một số đối tượng đã lợi dụng thời điểm này để đăng tải những bài viết, video clip chứa tin giả, thông tin sai lệch đến công chúng.

Mới đây, trên trang Facebook chính thức của mình, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Phương – chồng nghệ sĩ Việt Hương đã phải lên tiếng đính chính tin đồn khởi kiện Hoài Linh vì đóng góp 6 tỉ đồng từ thiện. Hoài Phương chia sẻ:

Ông xã Việt Hương thông báo trang Facebook giả mạo hai vợ chồng anh

“Trang này đăng bài mượn tên vợ chồng tôi giật tít câu view, cố tình gây kích động nhằm tạo bất đồng trong giới nghệ sĩ anh em chúng tôi. Những thông tin trong này là hoàn toàn bịa đặt. mọi người tẩy chay, báo cáo bài viết và trang này để họ không đăng những thông tin tào lao như thế này nữa.

Thời buổi loạn thông tin, ai cũng đưa tin được nên tin tức không có sự kiểm chứng, mong bà con đừng vội tin những gì thấy trên mạng xã hội, Facebook, Youtube, ngay cả khi họ đưa những hình ảnh cắt ghép như dưới đây”.

Ông xã Việt Hương cho biết không có chuyện khởi kiện Hoài Linh

Theo đó, ông xã Việt Hương nhấn mạnh không hề có chuyện vợ chồng anh tiên phong khởi kiện nghệ sĩ Hoài Linh vì đóng góp 6 tỷ để từ thiện. Anh khẳng định đây là thông tin sai lệch, kích động công chúng, ảnh hưởng đến danh dự của vợ chồng mình. 

Với 20.000 lượt theo dõi, việc thông tin sai lệch này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến các cá nhân có tên trong bài viết, đồng thời khiến công chúng thêm phần hoang mang, thật giả lẫn lộn.

Trước tình hình này, mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội. Bộ TT&TT chỉ đạo sở thông tin và truyền thông, công an tỉnh, thành phố tăng cường rà quét, kịp thời phát hiện những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội; chủ động xử lý nghiêm người vi phạm trên địa bàn.