date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phẫn nộ đoạn clip 'hôi của', 15 giây lấy sạch 30 triệu đồng của cô gái mang tiền trả nợ

Đăng bởi Nghiêm Thành - 14:17 29/01/2021

Nhìn đồng tiền mồ hôi nước mắt bị người dân đua nhau “hôi của”, cô gái trẻ chỉ biết khóc nghẹn trong đau đớn.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đánh rơi tiền sau đó bị những người dân xung quanh đua nhau lượm hết. 

 

Bạn nữ có nickname Chin Chin, được cho là chủ nhân số tiền đã đăng tải bài viết và đoạn clip trên cho biết: “Em bị rơi 30 triệu là tiền mồ hôi nước mắt… bị người ta đưa nhau lượm hết luôn!”. Theo đó, khi đi qua đoạn đường thuộc phường Tân Hưng, quận 7, cô gái có làm rơi số tiền 30 triệu đồng, khi quay lại tìm thì số tiền “không cánh mà bay”. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cô gái Chin Chin có vào nhà người dân nhờ check camera an ninh. Cuối cùng phát hiện được người đầu tiên nhặt gần như hết số tiền là cô bán nước gần đó. “Cô đầu tiên nhặt là cô bán nước gần đó, cô nhặt gần hết số tiền. Còn những người nhặt khác chỉ là người đi đường, có cả người lớn chở trẻ em kêu con xuống nhặt luôn”, tài khoản trên chia sẻ. 

 

Số tiền cô gái đánh rơi nằm vương vãi trên đường, ngay lúc này người phụ nữ bán nước gần đó đã chạy lại

 

 


 

Nhiều người đi xe máy sau đó đã dừng lại để cùng nhau "hôi của trời cho"

 

 

Vỏn vẹn 15 giây, toàn bộ số tiền tích góp mang đi trả nợ của cô gái trẻ bỗng "biến mất"

 

Cũng theo cô gái này, cô đã đến gặp người phụ nữ bán nước để xin lại số tiền nhưng cô bán nước nhất định chỉ trả 4 triệu đồng. Mặc cho người phụ nữ trên này nỉ, thậm chí hứa sẽ hậu tạ khi nhận lại được số tiền đánh rơi. Dù có đủ bằng chứng nhưng cô gái vô cùng buồn bã khi không thể làm được gì. Mất số tiền quá lớn, cô gái trẻ ăn không ngon ngủ không yên, đây cũng là bài học cô không bao giờ quên. 

Dưới bài viết của Chin Chin, không ít người đã để lại bình luận an ủi, động viên cô, đồng thời chỉ trích những người qua đường đã “hôi của”. Một vài bình luận cư dân mạng: 

“Nếu tiền không lấy lại được thì coi như là một bài học cho sự cẩn thận. Người tham thì thâm thôi, tiền đó họ không trả thì họ cũng phải trả tiền theo cách khác mà nặng nề hơn thôi. Của thiên trả địa, lấy tiền mồ hôi nước mắt của bạn để ăn dọng thì tương lai còn khổ hơn bạn bây giờ. Lạc quan lên.”

“Cuối cùng thứ đáng sợ nhất vẫn là lòng người”

“Hồi xưa có bị 1 lần mà tiền mất hông có nhiều, vừa làm rơi tiền trong túi chuẩn bị cúi xuống nhặt có ông chú bay tới  lấy mất,ổng còn quay lại cười rồi mới phóng xe đi cơ”

“Làm như đói khát lắm không bằng, của thiên trả địa, ăn bao nhiêu thì sau này con cháu đời sau trả bấy nhiêu, tham thì thâm”

Nhiều người cũng cho rằng cô gái đã thiếu cẩn trọng khi đi đường mà cầm theo số tiền quá lớn.Tuy nhiên hành động "hôi của" của những người đi đường trong đoạn clip là không thể chấp nhận được, cần phải được lên án.