date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phẫn nộ hành vi đưa tin sai sự thật về y bác sĩ tuyến đầu chống dịch để câu view

Đăng bởi Hải Yến - 10:30 29/10/2021

Ngay sau khi sự thật được phơi bày, cư dân mạng không khỏi bức xúc và phẫn nộ bởi hành vi kém duyên và vô ý thức này.

Nhiều ngày qua, mạng xã hội bất ngờ lan truyền những đoạn video có nội dung về một nữ y tá tại tuyến đầu chống dịch do mải mê cống hiến cho sự nghiệp chống dịch của nước nhà đã bị chính người chồng của mình nói lời chia tay. Nữ nhân viên này sau đó đã lên tiếng muốn tìm một người tri kỷ để san sẻ nỗi niềm trong cuộc sống. Theo như nội dung đoạn video, đó là một nữ y tá có nhan sắc xinh đẹp, nóng bỏng và rất cuốn hút nên đã được rất nhiều người dùng mạng xã hội quan tâm, theo dõi. 

nữ y tá tuyến đầu chống dịch
Đoạn video đang được cộng đồng mạng quan tâm thời gian gần đây

Được biết, đoạn video này có nguồn gốc từ một tài khoản trên mạng xã hội Tik Tok. Tài khoản tik tok này thường xuyên đăng tải các đoạn video nữ y tá tươi cười và chia sẻ về các hoạt động thường ngày tại nơi làm việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, tất cả những đoạn video này đều được đăng tải kèm theo dòng trạng thái giống hệt nhau với ội dung ‘tìm một bờ vai để tựa vào’. Không những thế, tài khoản tik tok này còn để đường link dẫn đến tài khoản facebook để những ‘câu dẫn’ những người tò mò click vào để liên hệ trực tiếp. 

nữ y tá tuyến đầu chống dịch là tin giả
Rất nhiều đoạn video với nội dung về nữ y tá này kèm dòng mô tả giống hệt nhau xuất hiện trên Tik Tok

Ngay sau khi đoạn video về nữ y tá cùng dòng chia sẻ đầy cảm xúc kia được đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người ‘tưởng là thật’ và liên tục chia sẻ, động viên nữ chính dưới phần bình luận. Nhiều cư dân mạng không kịp kiểm chứng thông tin mà đã vội vã chia sẻ, lan truyền đoạn video cũng như bày tỏ thái độ đồng cảm, thương mến với người phụ nữ bất hạnh nhưng đầy mạnh mẽ ấy. 

Tuy nhiên, đến sáng nay ngày 29/10, nhiều người bất ngờ ‘ngã ngửa’ vì hóa ra tất ả chỉ là sản phẩm của cắt ghép và dàn dựng. Đây hoàn toàn là một nguồn tin sai sự thật và đáng lên án. 

Theo tìm hiểu, nhân vật nữ xuất hiện trong đoạn clip tuy đúng là y tá nhưng lại làm việc và sinh sống ở tận bên ‘nước láng giềng’ Trung Quốc. Những lời chia sẻ được đăng tải dưới đoạn clip hoàn toàn chỉ là ‘miếng mồi ngon’ để câu view, câu like và dẫn dắt nhưng người thiếu hiểu biết nhưng lại giàu cảm xúc. 

tin giả về nữ y tá tuyến đầu chống dịch
Dân mạng vạch trần sự thật về đoạn video đang gây sốt này
tin giả
Nhiều ý kiến vô cùng bức xúc phẫn nộ trước hành vi câu view kém duyên này

Việc lấy ảnh sai sự thật để làm nên những video câu view, câu tương tác vốn khá phổ biến trên mạng xã hội Tik Tok hiện nay. Tuy nhiên, việc chế ảnh và nội dung liên quan đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch là một việc làm vô cùng phản cảm và không đáng được tha thứ. 

Suốt những tháng ngày căng thẳng vừa qua, nếu người dân mệt mỏi, khó khăn giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát thì đối với lực lượng y tế tại tuyến đầu chống dịch, những trở ngại, thử thách ấy như được nhân lên gấp bội. Rất nhiều sự bi sinh, mất mát và cống hiến không biết mệt mỏi của họ đã mang lại thành quả cho cả nước như ngày hôm nay. Vậy mà có những cá nhân ích kỉ, dã tâm xấu xa lại lợi dụng điều đó để đưa tin sai sự thật và câu view, câu like. Thật là hành vi đáng phẫn nộ. 

bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Hình ảnh thiêng liêng, cao quý của những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch bị xúc phạm khiến dư luận vô cùng bức xúc

Hiện tại, sự việc này vẫn đang gây tranh cãi và thu hút sự chú ý của dư luận và cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh thông tin và có hình thức xử phạt hợp lý để chặn đứng hành vi vô ý thức này.