date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phẫn nộ trước hình ảnh cô giáo bắt học sinh dọn dẹp ngoài mái hiên ở Bắc Giang, hiệu trưởng nói gì?

Đăng bởi Thuy Duong - 19:16 11/09/2020

Mạng xã hội chia sẻ liên tục hình ảnh cô giáo bắt học sinh tiểu học đi ra ngoài mái hiên của trường để dọn dẹp vệ sinh sau cơn mưa lớn. Tuy nhiên, hiệu trưởng trường học này đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao và phẫn nộ trước hình ảnh một nhóm các em học sinh tiểu học đang đứng tại mái hiên nhà của trường Tiểu học Nghĩa Hưng, tại Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

 

Theo chia sẻ của chủ bài đăng, các học sinh này bị giáo viên chỉ đạo đứng ra đó để lao động, dọn dẹp mái hiện sau trận mưa lớn. Đáng lưu ý, vào thời điểm này, mái hiên còn khá ướt, không có lan can, rào chắn, khiến cư dân mạng không khỏi rùng mình khi nhìn tấm hình.

 

Cô giáo bắt học sinh dọn dẹp ngoài mái hiên sau trời mưa

Bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội

 

Ngay lập tức, hành động này của giáo viên này đã bị lên án. Tuy nhiên, theo Dân Việt, sau khi trao đổi với ông Vũ Hồng Vinh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, thông tin chia sẻ trên mạng là không đúng sự thật.

 

Theo đó, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Hưng cho hay trong giờ ra chơi, nhiều học sinh đã đùa nghịch, trèo ra mái hiên để chơi. Hình ảnh trên được chụp khi giáo viên đang nhắc nhở các em trở về hành lang.

 

Mặc dù sự việc không diễn ra theo hướng nguy hiểm như mạng xã hội chia sẻ, tuy nhiên, ý thức được trách nhiệm của việc quản lý học sinh ở trường, Phòng GDĐT huyện Lạng Giang đã chỉ đạo nhà trường quán triệt, nhắc nhở giáo viên cần sát sao hơn trong việc quản lý học sinh trong giờ học, cũng như giờ ra chơi, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc do các em đùa nghịch.

 

 

Theo Thùy Dương/SKCĐ