date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phi Nhung, Phi Nhung qua đời, loạt từ khóa liên quan đến Phi Nhung lọt TOP tìm kiếm sau tin dữ

Đăng bởi Nghiêm Thành - 12:58 28/09/2021

Thông tin Phi Nhung qua đời vì Covid-19 khiến đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ không khỏi xót xa. Loạt từ khóa liên quan đến giọng ca 'Chiều Lên Bản Thượng' lọt TOP tìm kiếm trên Google và Facebook.

Trưa ngày 28/9, cộng đồng mạng bàng hoàng trước thông tin Phi Nhung qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau khoảng thời gian chống chọi với biến chứng nặng của Covid-19. Việc nữ ca sĩ ra đi quá nhanh khiến đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ không khỏi xót xa. Rất nhiều sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái tiễn biệt cô về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Ngay sau khi thông tin Phi Nhung qua đời, loạt từ khóa có liên quan đến nữ nghệ sĩ như 'Phi Nhung', 'Phi Nhung mất', 'Phi Nhung qua đời', 'Phi Nhung qua đời vì Covid-19', 'Phi Nhung mất do Covid-19', 'Phi Nhung sự nghiệp', 'Nhìn lại hành trình sự nghiệp của Phi Nhung', 'Tang lễ của Phi Nhung'... đều lọt TOP tìm kiếm trên Google và Facebook.

 

Loạt từ khóa liên quan đến Phi Nhung được tìm kiếm trên mạng xã hội ngay sau khi thông tin nữ ca sĩ qua đời được công bố (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, Phi Nhung được chẩn đoán mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Gia An 115 từ ngày 15/8. Do bệnh tình chuyển biến nặng nên nữ ca sĩ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8. Mặc dù đã được các y bác sĩ hết lòng chữa trị, sử dụng các loại thuốc cao cấp nhất nhưng giọng ca "Chiều lên bản thượng" vẫn không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện. 

Nhiều người gửi lời tiễn biệt đến Phi Nhung (Ảnh: FBNV)

Được biết, nữ ca sĩ mắc Covid-19 khi đi tình nguyện, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch. Hành động nhân văn của cô nhận được sự yêu quý của nhiều người, đáng nói cô chưa tiêm vaccine nhưng vẫn hăng say làm thiện nguyện. 

Phi Nhung là con lai (bố người Mỹ, mẹ người Việt) sinh năm 1972 tại Pleiku. Cô sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chỉ được học đến hết lớp 6, sau đó chuyển sang làm nghề may mặc để kiếm sống. Từ nhỏ Phi Nhung đã thể hiện khả năng thiên phú với âm nhạc khi thích nghe những bài cải lương và dân ca. Ngay từ khi con nhỏ, Phi Nhung đã có ước mơ trở thành ca sĩ. 

Cô sở hữu nhiều ca khúc nổi tiếng như Lý Con Sáo Bạc Liêu, Dù Anh Nghèo, Tiếng Dân Chài, Tân Cổ: Căn Nhà Màu Tím, Phải Lòng Con Gái Bến Tre, Tân Cổ: Con Gái Của Mẹ, Tân Cổ: Đoạn Cuối Tình Yêu, Cánh Hoa Rừng, Chiều lên bản thượng... Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung rất ít khi vướng phải lùm xùm đời tư. 

Phi Nhung còn nổi tiếng là người có tấm lòng nhân hậu khi nhận nuôi nhiều trẻ em mồ côi, cơ nhỡ. Cô từng chia sẻ rằng không muốn kết hôn để một mình chăm lo cho các con vì không muốn bất hạnh của mình lặp lại với những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn như mình.