date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phi Nhung qua đời vì COVID-19, con gái đau đớn cầu xin: 'Con phải làm sao đây, đừng bỏ con mà mẹ ơi'

Đăng bởi Minh Minh - 13:26 28/09/2021

Sự ra đi của Phi Nhung để lại nỗi mất mát lớn đối với các con của cô. Thiêng Ngân – con gái nuôi của nữ ca sĩ khóc nghẹn.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 50 sau thời gian tích cực điều trị COVID-19 khiến nhiều người bàng hoàng. Dù được các y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy tích cực cứu chữa nhưng nữ ca sĩ không thể qua khỏi. Nữ ca sĩ trút hơi thở cuối cùng vào 11h57 ngày 28/9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tờ Tuổi trẻ đưa tin, trước khi qua đời, ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán biến chứng nặng của COVID-19, phổi bị đông đặc, hoại tử một phần phổi, suy đa cơ quan. Nữ ca sĩ được chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) và lọc máu liên tục.

Cũng theo tờ này, phía bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Tất cả các loại thuốc cao cấp nhất đã được bệnh viện sử dụng để điều trị cho ca sĩ Phi Nhung. Tất cả các y bác sĩ đã nỗ lực hết mình nhưng đã không thể cứu sống được ca sĩ và rất đáng tiếc trước sự ra đi này”.

Ngày 15/8, ca sĩ Phi Nhung nhập viện nhưng tình trạng chuyển biến nặng nên được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 26/8.

Trong suốt hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung được nhiều người hâm mộ quan tâm và yêu mến. Trước khi qua đời, Phi Nhung từng tích cực đi làm thiện nguyện giữa mùa dịch bệnh như đóng góp cho quỹ vắc xin, kêu gọi mua máy thở, tham gia nấu ăn cho bếp tình thương,…

Ca sĩ Phi Nhung nổi tiếng là người mẹ đông con nhất nhì Vbiz. Cô nhận nuôi 23 người con có hoàn cảnh đặc biệt. Sự ra đi của Phi Nhung để lại nỗi mất mát lớn đối với các con của cô. Thiêng Ngân – con gái nuôi của nữ ca sĩ khóc nghẹn.

“Con phải làm sao đây mẹ ơi, con khóc thật rồi mẹ ơi. Đừng bỏ con mà mẹ ơi”, Thiêng Ngân đau đớn viết.

Thiêng Ngân tên thật là Nguyễn Thiêng, sinh năm 2003 trong gia đình có 6 chị em ở Đồng Tháp. Gia cảnh khó khăn nên em sớm phải ra đời để phụ giúp bố mẹ kiếm tiền nuôi các em ăn học. Năm 2015 khi dự thi Solo cùng Bolero, Thiêng Ngân được Phi Nhung thươn cảm nhận làm con nuôi và dẫn dắt trên con đường nghệ thuật. Em được mẹ nuôi đổi nghệ danh thành Phạm Thiêng Ngân để đi hát. Thiêng Ngân có thế mạnh ở dòng nhạc cải lương và dân ca.

Sự qua đời của Phi Nhung đối với Thiêng Ngân là một cú sốc lớn. Những người con nuôi khác của Phi Nhung cũng vô cùng đau đớn trước sự ra đi mãi mãi của mẹ nuôi.