date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phi Nhung trước khi rời cõi tạm: Vừa chịu đựng những lời cay nghiệt vừa giành giật sự sống với Covid

Đăng bởi Hiền Trịnh - 23:15 28/09/2021

Xót xa làm sao, trong thời gian nằm viện chiến đấu với Covid trước khi mất, Phi Nhung vẫn bị 1 số người mỉa mai, hả hê, quá đáng đến mức nhiều sao Việt đã phải phẫn nộ lên tiếng bảo vệ.

Trưa 28/9, thông tin Phi Nhung qua đời sau gần 2 tháng gắng gượng chiến đấu với Covid-19 đã khiến cả cộng đồng mạng gần như 'nổ tung, chết lặng' vì bàng hoàng, xót xa. Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy - nơi Phi Nhung điều trị, trước khi qua đời, nữ ca sĩ được chẩn đoán biến chứng nặng của COVID-19, phổi bị đông đặc, hoại tử 1 phần phổi, suy đa cơ quan, phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) và lọc máu liên tục.

'Tất cả các loại thuốc cao cấp nhất đã được bệnh viện sử dụng để điều trị cho ca sĩ Phi Nhung. Tất cả các y bác sĩ đã nỗ lực hết mình nhưng đã không thể cứu sống được ca sĩ và rất đáng tiếc trước sự ra đi này', phía bệnh viện cho hay.

Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15 trưa 28/9.

Xót xa hơn, quay ngược lại khoảng thời gian trước, hay đến tận bây giờ khi Phi Nhung đã rời cõi tạm, dân mạng không khỏi 'rơi lệ' khi ngậm ngùi phát hiện những lời chỉ trích ác ý, những ánh mắt soi mói mỉa mai đầy cay nghiệt từ phía 1 bộ phận dân mạng vẫn đang không ngừng 'chĩa' về phía cố nghệ sĩ. Thời điểm giọng ca Bông điên điển đang phải gắng gượng giành giật từng hơi thở với căn bệnh Covid, nhiều người quá khích tin vào những lời đồn thổi vô căn cứ vẫn lạnh nhạt hả hê, thậm chí lan truyền những thông tin thất thiệt về tình trạng sức khỏe của Phi Nhung.

1 bộ phận dân mạng quá khích vẫn không ngừng công kích Phi Nhung suốt thời gian qua.

Sự việc đi xa đến nỗi nhiều người nổi tiếng đã phải phẫn nộ lên tiếng cầu xin, lên án hành động vô cảm này.

Trong khoảng thời gian Phi Nhung nằm viện điều trị, ca sĩ Thanh Thảo đã gửi lời mong mỏi dân mạng 'không thể nói được những lời hay ý đẹp để động viên người đang bệnh thì thôi, cũng đừng nên buông lời cay nghiệt làm gì!'.

Cùng thời điểm đó, Hoàng Nguyên Vũ cũng giận dữ lên án: 'Ca sĩ Phi Nhung mắc Covid phải cấp cứu mà có người cảm thấy hả hê công khai, nhiều kẻ còn thả mặt cười, không thể tưởng tượng nổi nữa rồi'.

Có mối quan hệ thân thiết với Phi Nhung, Xuân Lan đã đồng hành cùng đàn chị trong suốt khoảng thời gian điều trị, thường xuyên phải lên tiếng thông báo, đính chính tình trạng sức khỏe của Phi Nhung trước những tin đồn thất thiệt, tiêu cực.

Hay trong ngày hôm nay, khi gửi lời tiễn biệt Phi Nhung, Trấn Thành cũng đã phải 'nhắc nhở' dân mạng: 'Nghĩa tử là nghĩa tận. Mong mọi người tôn trọng, không nói những lời xúc phạm ở stt này! Hãy để người đi được thanh thản. Xin cảm ơn!'.

Trong suốt mấy chục năm qua, Phi Nhung vẫn luôn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật, cũng hết mình ngược xuôi trong các hoạt động thiện nguyện, 'giang tay' nhận nuôi nhiều trẻ em mồ côi, gia cảnh khó khăn. Sự ra đi của Phi Nhung đã để lại sự xót xa, nỗi mất mát lớn với người hâm mộ, với showbiz Việt. Chỉ mong rằng, 'nghĩa tử là nghĩa tận', dư luận hãy nhẹ nhàng và yêu thương, cùng nhau 'tiễn' Phi Nhung sang 1 thế giới mới.